Trung Quốc ngang nhiên tổ chức đám cưới tập thể tại Hoàng SaTrung Quốc ngang nhiên tổ chức đám cưới tập thể tại Hoàng Sa

Chí Đăng 14:47 29/9/2013

Tiếp tục thực hiện hành vi khiêu khích xâm phạm chủ quyền tại Hoàng Sa, chính quyền phi pháp của Trung Quốc được thành lập tại đảo Phú Lâm đã tổ chức đám cưới tập thể và ngày 28/9 vừa qua.

Theo tờ Shanghaiist đưa tin ngày 28/9, một đám cưới tập thể của 7 cặp vợ chồng Trung Quốc với sự tham dự của khoảng 300 quan khách đã được tổ chức trên quần đảo Hoàng Sa. Trang tin này cho biết đây là thành phố trẻ nhất của Trung Quốc với khoảng 1.000 người định cư trái phép.
 
 
Video phóng sự ghi lại một số hình ảnh tại buổi đám cưới tập thể trái phép của cư dân Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
 
Như vậy là sau khi phát hành tem và các ấn phẩm bưu chính xâm phạm nghiêm trọng Hoàng Sa, hay ngang nhiên phát hành sách về cái gọi là “Tam Sa”, rồi rầm rộ phát chứng minh thư, thẻ cư trú cho các cư dân tại đây,… thì chính quyền Bắc Kinh vẫn không dừng các chiêu bài gặm nhấm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Trong khi tại Trường Sa, tàu Hải quân Trung Quốc đang có sự hiện diện khó lường, tiếp nỗi chuỗi động thái cắt nhỏ quần đảo này trước khi các vòng tham vấn COC với ASEAN.
 

Chí Đăng

Từ Khóa :