Trung Quốc bổ sung thêm tàu chiến đe dọa Biển ĐôngTrung Quốc bổ sung thêm tàu chiến đe dọa Biển Đông

Chí Đăng 16:59 31/12/2012

Tờ Want Daily của Đài Loan ngày 31/12 đưa tin Hải quân Trung Quốc vừa tăng cường một tàu hộ tống tàng hình lớp Liễu Châu type 054A có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong bán kính 50 km trên biển.

Chiếc tàu chiến này là chiếc thứ 16 thuộc type 054A vừa vào biên chế vào Hải quân Trung Quốc và được thiết kế với khả năng tàng hình nhờ lớp vỏ làm bằng vật liệu tổng hợp từ sợi thủy tinh, có khả năng hấp thụ sóng radar. Theo Want Daily, tàu chiến này có hệ thống phòng thủ chống tên lửa tầm trung và có khả năng tiêu diệt đối thủ trong bán kính 50km, một cải thiện đáng kể so với type 052C đời trước.
 
Đây tàu hộ tống thứ 16 thuộc lớp Liêu Châu đang phục vụ cho Hạm đội Nam Hải có căn cứ tại cảng Tam Giang, tỉnh Quảng Đông và được giới phân tích quân sự cho rằng nhiệm vụ chính của những tàu chiến này là “bảo vệ” các lợi ích của họ trên vùng biển đang tranh chấp với Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác.  
 
Trước đó, một tàu tuần tra biển cỡ lớn Hải tuần 21 với trọng tải 5000 tấn có bãi đáp trực thăng trên boong cũng đã được bổ sung vào lực lượng hải giám của tỉnh Hải Nam. Điều này một lần nữa khẳng định Trung Quốc vẫn nuôi hy vọng thực hiện “giấc mơ Trung Hoa” của họ và tiếp tục gửi những “thông điệp” tới các nước “láng giếng” ở khu vực Đông Nam Á.

Chí Đăng

Từ Khóa :