Trump vung 3 triệu USD cứu trợ án phạt cho Harley-DavidsonTrump vung 3 triệu USD cứu trợ án phạt cho Harley-Davidson

Lâm-chan 8:25 25/7/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã khẩn cấp chi tiền cho Harley-Davidson, nhằm trang trải cho án phạt khá “nặng đạn” mà hãng xe cơ bắp Mỹ đã dính phải. Số là vào cuối năm ngoái, hãng đã “trót” phân phối ra thị trường phụ tùng độ xe làm tăng lượng khí thải.

Dẫu với số tiền viện trợ lên tới khoảng 3 triệu USD đến từ Donald Trump song Harley-Davidson vẫn phải bổ sung thêm 1,2 triệu USD nộp phạt cho Cục bảo vệ môi trường Mỹ.

Tình hữu nghị của Donald Trump và Harley-Davidson được xác lập kể từ khi ban quản trị Harley và Trump gặp mặt ngay sau lễ nhậm chức của ông.

Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi scandal vừa rồi, dù vừa ra mắt Street Rod 750 nhằm thu hút đối tượng trẻ, song doanh số của Harley vẫn có sự tụt giảm nhẹ ở thị trường Mỹ so với cùng kì năm ngoái.

Harley-Davidson Street Rod 750

Án phạt của Harley-Davidson vào cuối năm ngoái xoay quanh bộ điều chỉnh tăng hiệu suất Screamin’ Eagle được phân phối ra thị trường, đặc biệt là nhắm đến các đối tượng đam mê độ chế xe.

Sau khi dính phải án phạt, Harley-Davidson đồng ý mua lại các bộ tune điều chỉnh này từ khách hàng và các bộ chưa bán được của đại lý.


Lâm-chan