Trump tức giận cự tuyệt câu hỏi của phóng viên CNN


Trump tức giận cự tuyệt câu hỏi của phóng viên CNN

P.V 20:14 11/1/2017

Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử Tổng thống diễn ra vào ngày 11/1, Donald Trump đã tỏ ra khó chịu và kiên quyết từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên hãng tin CNN.

Thep RT, phóng viên Jim Acosta của CNN đã tham dự cuộc họp báo tại Tháp Trump ở thành phố New York. Đây là cuộc họp báo đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông đắc cử Tổng thống ngày 8/11/2016. Cũng trong họp báo, Donald Trump công bố sẽ chuyển giao lại công ty cho con trai để tránh xung đột lợi ích.
 
Khi phóng viên Acosta đặt câu hỏi, Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã từ chối câu hỏi ngay lập tức. Đề nghị cho một cơ hội khác của phóng viên CNN cũng bị cự tuyệt thẳng thừng. Nguyên văn cuộc hội thoại:
 
Trump: Xin mời đặt câu hỏi. Không phải anh (chỉ tay).
Phóng viên Acosta: Ông có thể cho chúng tôi một cơ hội không?
Trump: Tổ chức của anh thật là tồi tệ.
Phóng viên Acosta: Ông đang tấn công hãng tin tức chúng tôi, vậy ông có thể cho chúng tôi cơ hội để đặt câu hỏi không, thưa ông? Làm ơn?
Trump: Trật tự đi
Phóng viên Acosta: Tổng thống đắc cử, liệu ông có thể nói...
Trump: Anh không thể có một câu hỏi nào đâu. Đừng tỏ ra thô lỗ như vậy.
Phóng viên Acosta: Vì ông đang chĩa mũi dùi về phía chúng tôi, liệu ông có thể cho tôi hỏi một câu không?
Trump: Đừng thô lỗ. Tôi tuyệt đối sẽ không cho anh được hỏi câu nào đâu.
Phóng viên Acosta: Ông có thể nói về…       
Trump: Hãng tin các anh đưa tin giả mạo. Những người khác tiếp tục hỏi đi.
 
Cuộc đối đáp "nảy lửa" giữa ông Trump và phóng viên hãng tin CNN đã gây ồn ào khắp khán phòng buổi họp báo. Ngay lập tức, thông tin về màn tranh cãi này cũng khiến mạng xã hội xôn xao, được nhiều người chia sẻ.
 
Nguyên nhân được cho là vào ngày 10/1, CNN đã đăng tải thông tin liên quan đến việc Nga đang nắm nhiều thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông Trump. Theo hãng tin, Văn phòng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đính kèm gửi bản phụ lục tóm tắt hai trang về ông Trump khi nộp báo cáo về ảnh hưởng của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016 lên Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump.
 
Theo CNN, các báo cáo mật này cho thấy Nga nắm giữ tin tức bất lợi với cả hai ứng viên Tổng thống, nhưng chỉ công bố thông tin gây ảnh hưởng đến bà Hillary Clinton ngay trước thềm cuộc bầu cử nhằm giúp ông Trump đắc cử Tổng thống. Sau đó, thông tin này đã bị ông Trump bình luận là “đáng xấu hổ”.
 
Không chỉ có CNN, trang BuzzFeed News cũng đăng toàn bộ nội dung tài liệu mà trang này khẳng định đã lưu hành nội bộ trong cộng đồng các quan chức dân cử, giới báo chí và các tổ chức tình báo nhiều tuần qua. Trong đó, cáo buộc ông Trump có hành vi “ám ảnh cá nhân và trụy lạc về mặt tình dục”. Nói về thông tin này, ông Trump cho biết: Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ nên cảm thấy “xấu hổ” khi để hai trang báo cáo “sai lệch, giả mạo và chưa từng diễn ra” được công bố tràn lan, đồng thời gọi trang tin này là “đống phế thải thất bại”.
 

P.V

Từ Khóa :