Trump “mỉm cười” khi Triều Tiên châm biếm ứng viên Đảng Dân chủTrump “mỉm cười” khi Triều Tiên châm biếm ứng viên Đảng Dân chủ

Mạnh Linh 10:45 26/5/2019

Tổng thống Donald Trump đã tweet hôm 25/5 rằng ông “tin tưởng” vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và không “băn khoăn” trước các vụ thử tên lửa của nước này hồi đầu tháng mặc dù các cố vấn của ông đã tuyên bố đây là hành vi vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Donald Trump vẫn “tin tưởng” Triều Tiên bất chấp các vụ thử tên lửa.

Ảnh: Associated Press/Andrew Harnik/Business Insider

Dường như ông cũng tỏ vẻ “cười lớn” khi gần đây, Kim Jong Un đã có lời châm biếm cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ, hiện đang là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, rằng Joe Biden là “một gã ngốc IQ thấp” – theo chính hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

“Triều Tiên đã tung ra một số vũ khí nhỏ, điều đó làm phiền một số người của tôi và những người khác, nhưng không phải tôi”, Trump tweet. “Tôi tin tưởng rằng Chủ tịch Kim sẽ giữ lời hứa với tôi, và tôi cũng mỉm cười khi ông ấy gọi Swampman Joe Bidan (Swampman là biệt danh của Joe Biden, và Trump cố tình viết sai tên của ông-PV) là một người có IQ thấp, thậm chí tệ hơn. Phải chăng đó là dấu hiệu cho tôi?”

Các quan chức hàng đầu của chính quyền Trump đã lên án vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, John Bolton, cho biết hôm cùng ngày Trump tweet rằng “không còn nghi ngờ gì nữa”, các cuộc thử nghiệm đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bolton cho biết chính quyền Trump đã “không còn nghe thấy nhiều” từ Triều Tiên kể từ hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào tháng 2, nơi mà Trump từ chối yêu cầu của Kim để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế để đổi lấy việc chỉ tháo dỡ một phần hệ thống vũ khí hạt nhân.

Trump tweet khi đang ở Tokyo, trong chuyến công du 4 ngày mà ông dự kiến sẽ họp với Thủ tướng Shinzo Abe, mà rất có thể một trong các chủ đề là Triều Tiên.


Mạnh Linh

Theo Business Insider