Trump kêu gọi Israel “thỏa hiệp” với Palestine, tiếp tục giữ lập trường về JerusalemTrump kêu gọi Israel “thỏa hiệp” với Palestine, tiếp tục giữ lập trường về Jerusalem

P.V 8:46 10/2/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khẳng định Jerusalem là thủ đô của Israel, và thúc đẩy quốc gia này đi đến thỏa hiệp với Palestine.

Theo Reuters, phát biểu trên tờ Israel Hayom ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã đưa ra nhận định rằng thỏa hiệp là một phần quan trọng trong tiến trình hòa bình của Israel với Palestine.

“Tôi cho rằng hai bên cần có những thỏa thuận quan trọng để đi đến thỏa thuận hòa bình”, ông Trump nói.

Nhắc lại về tuyên bố gây xôn xao của mình về Jerusalem, Tổng thống Mỹ cho hay: “Tôi muốn nói rõ, rằng Jerusalem là thủ đô của Israel. Tôi sẽ hỗ trợ cho hai nước (Israel và Palestine) đi đến một thống nhất chung về biên giới”.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định rằng tuyên bố của ông về vấn đề Jerusalem là điểm rất quan trọng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 4 năm của mình.

Trước đó, ngày 6/12/2017, Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Phát ngôn này đã thay đổi hoàn toàn chính sách trước đó của Hoa Kỳ về thành phố cổ này, gây nên những làn sóng phản đối tại Trung Đông và trên khắp thế giới.


P.V