Tropic: Giầy chống nước cho phượt thủ gây sốt trên KickstarterTropic: Giầy chống nước cho phượt thủ gây sốt trên Kickstarter

Quang Huy 17:0 11/5/2018

Thiết kế thể thao khỏe khoắn, khả năng chống nước vi diệu cùng nhiều tính năng hữu ích cho nhu cầu du lịch trải nghiệm, giầy chống nước Tropic đang gây sốt trong cộng đồng Kickstarter.

Bắt đầu gọi vốn trên Kickstarter ngày 24/4, dự án Tropic đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng khởi nghiệp thế giới khi không chỉ hoàn thành mục tiêu đề ra sau thời gian ngắn gọi vốn mà còn gây sốt trên Kickstarter.

Bằng chứng là chỉ sau 18 ngày gọi vốn, dự án Kickstarter đã thu hút được gần 860 nghìn USD vốn đầu tư đến từ hơn 9600 người trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 34 ngày nữa. Có thể nói, kết quả này khiến ngay cả đội ngũ startup đến từ thành phố New York (Hoa Kỳ) bất ngờ. Bởi trước đó, họ chỉ dám đặt ra mục tiêu khiếm tốn thu hút 14.899 USD cùng thời gian gọi vốn khá dài lên đến 52 ngày.

Vì sao Giày Tropic lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của cộng đồng Kickstarter?

Nhìn vào kiểu dáng thiết kế, những tính năng cũng như công nghệ được ứng dụng để làm ra đôi giày chống nước đặt biệt này không khó để tìm ra câu trả lời.

Theo đó, Tropic có kiểu dáng thiết kế thể thao năng động, dành cho cả nam và nữ. Người dùng có thể sử dụng để đi chơi, đi học, đi làm hay đi phượt trên các địa hình phức tạp như rừng núi. Đế giầy làm bằng cao su, có khả năng chống trơn trượt ưu việt, mang đến người dùng cảm giác thoải mái, an tâm khi tham gia nhiều hoạt động khác nhau.

Không chỉ sở hữu thiết kế thể thao khỏe khoắn, giày Tropic còn có khả năng chống nước đáng nể. Để tạo ra tính năng ưu việt này, startup đến từ Hoa Kỳ đã sử dụng vật liệu không thấm nước để hoàn thiện Tropic. Những lỗ nhỏ li ti được thiết kế quanh giày tạo điều kiện cho nước chảy xuyên qua cũng như gia tăng khả năng bay hơi trong quá trình sử dụng. Lớp vải 3D mesh bên ngoài với những lỗ nhỏ li ti có tác dụng thông khí được rệt bằng công nghệ vải Cosmo. Vì thế, ngay cả sau khi phải đi qua địa hình gập nước hay phải dầm mưa trong thời gian dài, người dùng không mất thời gian chờ đợi để phơi giày hay hong khô ngoài nắng.

Ngoài tính năng ưu trội nhất là chống nước, giầy Tropic còn có khả năng chống vi khuẩn, không bị hôi, dễ khô và thoáng. Nhờ đó, người dùng có thể không cần đi tất vẫn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Thậm chí, những người yêu môi trường hay ăn chay có thể yên tâm sử dụng Tropic vì các nguyên vật liệu được sử dụng để tạo nên đôi giầy chống nước này không làm từ động vật.

Đa năng, linh hoạt, kiểu dáng trẻ trung cùng nhiều màu sắc hấp dẫn, giày Tropic phù hợp để sử dụng trên nhiều địa hình và môi trường khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu du lịch trải nghiệm từ thành phố đến những nơi hoang vu hẻo lánh, đặc biệt hữu dụng với các phượt thủ.

Video giới thiệu giày chống nước Tropic

Hiện tại, giầy chống nước Tropic được bán với giá khởi điểm 59 Euro (khoảng 1,5 triệu đồng). Những khách hàng đặt mua Tropic sẽ được tặng hai loại dây khác nhau tùy mục đích sử dụng. Nếu muốn mua với giá thấp hơn, thì có thể tham gia góp vốn trên Kickstarter để được hưởng mức giá ưu đãi. Theo kế hoạch, những đôi giày Tropic đầu tiên sẽ được chuyển đến người dùng từ tháng 9/2018.


Quang Huy