Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ tham dự SEA GamesTrọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ tham dự SEA Games

Vivian 7:49 19/11/2019

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng HLV Park Hang Seo đã chính thức lựa chọn Trọng Hoàng và Hùng Dũng là hai cầu thủ sẽ cùng U22 thi đấu tại SEA Games 30.

Chiều ngày 18/11, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ đưa ra thông báo về 2 cầu thủ quá tuổi sẽ cùng lứa U22 tham dự SEA Games sắp tới và Hùng Dũng, Trọng Hoàng đã được gọi tên.

Thi đấu năng nổ, có thể linh động ở nhiều vị trí và phối  hợp tốt với các đồng đội, Hùng Dũng là sự lựa chọn hợp lý của HLV Park Hang Seo để bổ sung cho hàng tiền vệ trung tâm vẫn còn non trẻ của lứa U22 như Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý hay Triệu Việt Hưng.

Trước đó, khi “lá chắn thép” Trần Đình Trọng không thể kịp hồi phục để tham dự SEA Games nhiều người đã cho rằng, Quế Ngọc Hải sẽ được lựa chọn để bổ sung cho hàng thủ của U22. Tuy nhiên, HLV Park đã quyết định chọn Trọng Hoàng.

Chắc chắn việc lựa chọn này đã được HLV Park cân nhắc kỹ, Trọng Hoàng có thể là hàng hậu vệ của U22 Việt Nam thêm phần mạnh mẽ và sắc bén hơn.

Với tần suất ở SEA Games sắp tới là 2 ngày 1 trận, thì việc chọn cầu thủ có sức bền, thể lực tốt cũng là điều được ưu tiên và cả Trọng Hoàng và Hùng Dũng đều đáp ứng được điều này.

Theo Vietnamnet chính HLV Park khẳng định: "Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

Sau trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào tối nay, Trọng Hoàng, Hùng Dũng sẽ cùng các cầu thủ thuộc U22 gồm Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Tiến Linh, Hoàng Đức, Trọng Hùng sẽ bay vào TP.HCM để hội quân và chuẩn bị  luyện tập cho SEA Games 30.

Dự kiến, đội hình U22 +2 sẽ chính thức lên đường sang Philippines dự SEA Games vào ngày 22/11 tới.


Vivian