Tròn mắt với bánh Trung thu nhân thịt ếch, tôm hùmTròn mắt với bánh Trung thu nhân thịt ếch, tôm hùm

P.V 11:37 7/9/2017

Những tưởng bánh Trung thu là món thuần ngọt, nhưng hiện tại nó đã được nhiều nơi biến tấu tới mức… khó có thể nhận ra.

Bánh Trung thu nhân thịt ếch đang gây ngạc nhiên cho thị trường Trung Quốc

Một nhà hàng có tên nhà hàng Shanghai First Food Hall tại Thượng Hải, đang gây sốt bởi món bánh Trung thu thịt ếch. Các vị nhân bánh đúng là có một không hai như đùi ếch sa tế, ếch xào dưa hay bào ngư. Mỗi chiếc bánh Trung thu độc lạ này có giá khoảng 15 NDT (tương đương khoảng 50 nghìn VNĐ).

Bên trong những chiếc bánh Trung thu nhân thịt ếch

Bề ngoài những chiếc bánh Trung thu giống bánh nướng nhiều lớp

“Năm nay, chúng tôi nhằm vào giới trẻ, những người thích ăn thịt ếch”- chủ nhà hàng  – chủ Shanghai First Food Hall trả lời với báo chí.

 

Hiện tại, loại bánh Trung thu này cũng đang gây tò mò với nhiều thực khách, đặc biệt là những người mê thịt ếch. Bên cạnh đó, nó cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều, có người đã kinh hãi cho rằng “không bao giờ dám tới gần món bánh Trung thu nhân kỳ quái này”.

Ngoài món bánh Trung thu thịt ếch, thì món bánh nhân tôm hùm đất 13 vị cũng đang gây sốt tại thị trường Thượng Hải. Nhân bánh là 4 con tôm hùm đất được tẩm ướp 13 loại gia vị, nêm thêm tỏi, ớt, nấm bào ngư. Vị bánh khá lạ, nhưng thiên về bánh nướng mặn nhiều hơn.

Bánh Trung thu bên trong là 4-5 con tôm hùm đất

Không kém cạnh, một số nhà hàng ở Hàng Châu cũng đã cho ra mắt món bánh Trung thu nhân tôm hùm đất. Giá mỗi chiếc bánh này cũng khá rẻ khoảng 7 NDT (tương đương khoảng 27 nghìn VNĐ/chiếc). Những chiếc bánh này ngon nhất là thưởng thức ngay sau khi nướng 30 phút, vỏ bánh giòn thơm.

Tuy nhiên, những người dùng thì cho biết, món bánh Trung thu nhân tôm hùm đất này mùi vị không quá đặc sắc. Mỗi nhân bánh gồm 4-5 con tôm nhỏ và mùi vị hơi giống thịt xào cay.

Một nhà hàng khác cũng ở Thượng Hải thì cho ra mắt bánh Trung thu với nhân “đông tây kết hợp” khi dùng nhân bánh là một con tôm to kèm phô mai Mozzarella hay nhân thịt cua với mức giá 7-10NDT/chiếc (tương đương từ 27-34 nghìn VNĐ).

Không rõ bánh Trung thu còn bị biến tấu đến bao nhiêu vị độc lạ nữa, nhưng chỉ nhìn qua nhân bánh cũng đủ hiểu: Trung thu nay không còn giống Trung thu xưa dù mặt trăng vẫn tròn như cũ.

 


P.V

Tổng hợp

Từ Khóa : bánh Trung thu