Trọn bộ bí kíp xíu mại xốt cà cực ngon



Trọn bộ bí kíp xíu mại xốt cà cực ngon

Cẩm Anh – Giang Thục 7:30 18/8/2017

Là người Sài Gòn, ai cũng thấy quá quen thuộc với miếng thịt viên xíu mại béo ngậy thơm ngon và đặc biệt, cách làm món ăn tưởng cầu kỳ nhưng thực chất lại rất đơn giản.

Chỉ cần 15 phút chuẩn bị và 30 phút nấu là đã có xíu mại sốt cà đổi món cho những ngày khó ăn, khó uống rồi.

Nguyên liệu cần có:

- Thịt heo xay: 500gr

- 300ml nước hấp thịt

- Hành tím băm, tỏi băm; nửa củ hành tây thái lựu, 3 quả cà chua thái lựu.

- Gia vị: Tiêu, một chút muối, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm

Bước 1: Ướp thịt heo xay cùng với tỏi băm, hành băm, tiêu và muối.

Bước 2: Trộn đều cho gia vị ngấm rồi nặn thành viên tròn vừa ăn

Bước 3: Hấp trong 10 phút. Không nên hấp lâu quá, nếu không viên xíu mại sẽ bị khô và bở.

Bước 4: Xào chín hành tây cùng cà chua. Lúc này hãy tận dụng nước hấp thịt để sốt cà thêm phần đậm đà và ngọt tự nhiên. Nêm bằng 1 thìa đường và 2 thìa nước mắm.

Bước 5: Thêm xíu mại, nấu đến khi nước sốt sền sệt còn xíu mai nhuộm một chút màu cam từ cà chua là hoàn tất món ăn.

Chúc ngon miệng!


Cẩm Anh – Giang Thục