Trời nắng không thể bỏ qua món dừa dầm chuẩn ngon nhức nhối



Trời nắng không thể bỏ qua món dừa dầm chuẩn ngon nhức nhối

Lan Hương 7:0 9/7/2019

Một bát dừa dầm mát lạnh thanh ngọt sẽ giúp cơ thể được sảng khoái thư giãn trong những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu:

1 quả dừa non

5g rau câu sợi

150g đường cát trắng

Sữa đặc

200ml sữa tươi

Cách làm :

Bước 1 : Rau câu sợi rửa sạch, ngâm mềm.

Bước 2 : Cho rau câu sợi vào nồi, thêm đường trắng và 1 lít nước lọc vào đun cho đến khi rau câu tan hoàn toàn. Đổ rau câu vào bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông đặc.

Bước 3 : Dừa non tách lấy phần cùi rồi thái sợi. Lấy 1/3 lượng cùi dừa cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn.

Bước 4 : Đổ dừa non vừa xay vào nồi đun sôi sau đó đổ sữa tươi vào đun sôi lăn tăn.

Bước 5 : Khi sữa sôi thì thêm sữa đặc vào, độ ngọt theo sở thích ăn ngọt. Tiếp đó thêm dừa thái sợi vào đun sôi trở lại ở lửa nhỏ khoảng 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 6 : Thạch sau khi đông đặc lấy ra thái hạt lựu nhỏ.

Bước 7 : Cho thạch vào bát, thêm sữa dừa vừa nấu vào là xong.

Thành phẩm :

Vào những ngày thời tiết nắng nóng của mùa hè mà được thưởng thức món thạch sữa dừa dầm vừa thơm ngậy lại giòn giòn mát lạnh thì quá tuyệt phải không bạn?

Chúc bạn làm được món dừa dầm thật ngon nhé !


Lan Hương

Từ Khóa :