Trời lạnh làm món ốc xào cay ăn vặt ngon tuyệt



Trời lạnh làm món ốc xào cay ăn vặt ngon tuyệt

Lan Hương 9:0 25/10/2020

Nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe trong mùa se lạnh thì đừng bỏ qua món ốc đồng xào cay thơm ngon này.

Nguyên liệu:

300g ốc đồng (ốc đá hoặc ốc vặn)

2 quả ớt hiểm

3 tép tỏi

1 thìa ớt xào

10g đường

3 lá chanh

30ml nước mắm

30ml rượu nấu ăn

Dầu ăn

 

Cách làm:

Ốc rửa sạch nhiều lần rồi ngâm nước qua đêm cho ốc nhả hết bùn đất và chất nhờn sau đó rửa sạch lại ốc. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ, lá chanh thái sợi.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi ớt vào xào thơm, sau đó cho 1 thìa ớt xào vào đảo đều.

Đổ ốc vào, thêm rượu nấu ăn, nước mắm, đường và chút nước vào xào ở lửa lớn khoảng 5 phút là ốc chín.

Đổ lá chanh thái sợi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Mùa thu là mùa ốc béo nhất trong năm, vì vậy mà bạn đừng bỏ qua những con ốc béo ngậy này nhé. Món ăn chế biến đơn giản nhất từ ốc là ốc xào cay, từng con ốc giòn ngon sần sật thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay, tạo cảm giác ngon miệng ấm áp khi trời se lạnh.

Lưu ý: Sau khi mua ốc, nếu muốn ăn ngay bạn chỉ cần giã vài quả ớt hiểm rồi hòa vào thau nước, cho ốc vào ngâm khoảng 1 giờ là ốc sẽ nhả hết bùn đất và chất nhờn. Sau đó bạn chỉ việc rửa sạch lại và chế biến như bình thường.

Chúc bạn làm được món ốc xào thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa :