Trời lạnh làm bánh chuối tẩm vừng đơn giản ngon miệng



Trời lạnh làm bánh chuối tẩm vừng đơn giản ngon miệng

Lan Hương 14:41 13/11/2019

Từng chiếc bánh chuối nóng hổi, giòn ngọt lại thơm bùi khi ăn vào buổi chiều se lạnh sẽ là bữa xế thích hợp trong những ngày đầu đông.

Nguyên liệu:

6 quả chuối sứ chín tới

40g bột năng hoặc tinh bột ngô

120g bột mì

1 thìa nhỏ bột sư tử (nếu có)

¼ thìa cà phê baking soda

1 thìa canh vừng đen

1 thìa canh đường trắng

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, bột năng, bột sư tử, bột baking soda và vừng đen vào bát trộn đều.

Bước 2: Chuối sứ bóc bỏ vỏ rồi cho vào túi zip, đặt chiếc dao to bản lên trên rồi ấn dẹt chuối, độ dày của chuối khoảng 5mm.

Bước 3: Đổ từ từ nước lọc vào tô bột rồi quấy thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Nhúng chuối đã làm dẹt vào tô bột sao cho bột phủ đều chuối. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chuối tẩm bột vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi vớt chuối ra để nguội bớt.

Bước 5: Tiếp tục nhúng chuối vừa chiên vào tô bột cho bột phủ đều miếng chuối.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chuối vừa tẩm bột lần hai vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Bánh chuối chiên tẩm vừng được làm theo cách trên đây khá nhanh và đơn giản. Chuối sau khi chiên sẽ có lớp vỏ ngoài khá mỏng nhưng lại giòn bùi, phần chuối mềm ngọt rất ngon miệng.

Chúc bạn làm được món bánh chuối tẩm vừng thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa :