Trời hanh hao, giải nhiệt bằng món rau dớn xào thịt



Trời hanh hao, giải nhiệt bằng món rau dớn xào thịt

Lan Hương 6:0 6/11/2019

Rau dớn là một loại rau rừng có tác dụng thanh mát, nhất là trong những ngày thời tiết hanh hao khiến cơ thể dễ bị nhiệt độc, món rau dại này sẽ giúp cơ thể bớt nóng trong, đồng thời lại lạ miệng và dễ làm.

Rau dớn thường mọc dại ở vùng núi rừng hay nơi bờ suối, bờ khe, dưới các tán rừng thấp có độ ẩm ướt cao, nên ít khi trồng được. Vì vậy, khi thực phẩm đang bị bủa vây bởi hóa chất thì món rau dại này rất được ưa chuộng. Đặc biệt hơn, trong lúc thời tiết rất “khó ở” khi đêm và sáng lạnh, trưa lại nóng khiến cơ thể sinh nhiệt mà dễ nhiễm khuẩn… thì rất nên thưởng thức món rau dớn.

Công dụng của rau dớn là giải nhiệt, chữa cảm, ho, viêm họng, giúp nhuận tràng, dễ ngủ và ngủ sâu.

Nguyên liệu:

400g rau dớn

150g thịt nạc

3 tép tỏi băm nhỏ

Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rau dớn vặt khúc ngắn rồi rửa sạch. Thịt rửa sạch thái lát.

Bước 2: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.

Bước 3: Đổ thịt vào đảo đều, nêm thêm chút muối và hạt nêm rồi xào thịt ở lửa lớn cho săn lại.

Bước 4: Đổ rau dớn vào đảo chung ở lửa lớn, nêm thêm chút dầu hào cho vừa ăn. Xào rau dớn khoảng 3 phút là được.

Thành phẩm:

Rau dớn xào thịt là một món ăn dân dã ngon miệng. Thông thường người ta hay lấy ngọn rau dớn để luộc, nấu canh, xào thịt, cũng có nơi dùng để ăn sống, tuy nhiên, món rau dớn xào thịt là dễ ăn nhất, phù hợp với cả gia đình.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương