Trở thành “anh hùng cứu thế” với sáng chế... ăn kem hộpTrở thành “anh hùng cứu thế” với sáng chế... ăn kem hộp

Quang Huy 10:38 15/8/2017

Kem là một trong những “phát minh” vĩ đại của nhân loại, món ăn khoái khẩu với hầu hết dân tộc trên thế giới, nhất là vào ngày hè oi bức. Nhưng phiền nỗi kem lại rất dễ tan chảy khiến chúng nhanh chóng trở thành thứ súp sền sệt. Để khắc phục nhược điểm này, Donald Li đã có sáng chế mới cho cách ăn kem khiến cộng đồng mạng tôn anh là “Anh hùng cứu thế”.

Theo hướng dẫn của Donald Li, chúng ta đặt hộp kem vào bình thủy cách nhiệt (còn gọi là thermos). Cụ thể trong trường hợp của Donald Li, anh dùng cốc cách nhiệt lớn của hãng Yeti.

 

Ở đáy cốc, Donald Li đổ lớp đá lạnh để giữ nhiệt độ cho kem. Nhờ lớp đá ở đáy cốc và khả năng giữ nhiệt của cốc, chúng ta sẽ có cốc kem mát lạnh, khó chảy. Điều đó thật tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.

 

Donald Li không phải là người duy nhất tìm cách giữ lạnh cho kem. Trước đó, một nhà nghiên cứu người Nhật Bản đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sinh liệu pháp đã chế tạo thành công loại kem không chảy, giữ được độ lạnh ở mức 40 độ C trong 3 giờ vẫn giữ nguyên hình dạng. Tuy nhiên, cách làm của người Nhật xem ra hơi lằng nhằng và không thể mua về từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng bán kem nào.  

 

Vì thế, với phát kiến đơn giản này, Donald Li đã được cộng đồng mạng, nhất là các tín đồ của kem phong tặng danh hiệu “anh hùng cứu thế”. 

 


Quang Huy

Từ Khóa :