Triển lãm Ôtô Geneva 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy vì Covid-19Triển lãm Ôtô Geneva 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy vì Covid-19

Ngân Hà 15:58 26/2/2020

Chung số phận với nhiều sự kiện lớn khác, Triển lãm Ôtô Geneva 2020 có thể bị hủy trước sự lây lan không ngừng của virus corona chủng mới tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Triển lãm Ôtô Geneva 2019. Ảnh: Auto Trader
 
Không những phải thu nhỏ quy mô khi có 13 hãng xe lớn tuyên bố vắng mặt, Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva 2020 thậm chí có thể không diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Một loạt sự kiện thương mại và du lịch trên toàn cầu dự kiến được tổ chức trong năm 2020 đã bị hủy hoặc trì hoãn trước những lo ngại về mức độ nghiêm trọng của đại dịch, bao gồm Triển lãm Di động Toàn cầu MWC 2020 hay Triển lãm Ôtô Bắc Kinh. Trước tình hình hiện tại, các nhà tổ chức Triển lãm Ôtô Geneva đang phải cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn.
 
Trong trường hợp triển lãm vẫn diễn ra theo kế hoạch (từ ngày 5/3 đến 15/3), dự kiến có khoảng 700 nghìn khách sẽ tham dự sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Palexpo (Thụy Sĩ). Điều đó làm dấy lên lo ngại việc tập trung đông người có thể tạo điều kiện cho sự lây lan của dịch bệnh.
 
Theo Reuters, Geneva Motor Show 2020 sẽ đón khách tham quan cũng như các nhà triển lãm đến từ Ý và Trung Quốc. Trong thời gian qua, Trung Quốc ghi nhận gần 80 nghìn người nhiễm virus nCoV và hơn 2.700 người chết vì Covid-19. Trong khi đó, Ý có 325 người dương tính với virus nCoV, cao thứ 4 thế giới, 11 trường hợp tử vong.
 
Đại diện Palexpo cho rằng: Các công ty tham dự triển lãm cần đảm bảo nhân viên của họ tại sự kiện không có dấu hiệu của bệnh. Tuy nhiên, vấn đề phức tạp hơn nằm ở việc những người nhiễm virus nCoV có thể truyền bệnh cho người khác trong thời gian ủ bệnh.
 
Ngay cả khi không có nguy cơ lây nhiễm bệnh, triển lãm năm nay cũng không có sự xuất hiện của những tên tuổi như Cadillac, Citroen, Ford, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Mitsubishi, Nissan, Opel, Peugeot, Subaru, Tata và Volvo.
 
Geneva Motor Show là một trong những triển lãm ôtô lần lượt “chia tay” các nhà sản xuất trong vài năm trở lại đây. Tương lai của Triển lãm Paris dự kiến diễn ra vào tháng 10/2020 cũng đang “treo lơ lửng” khi số lượng hãng xe cũng như công chúng tại sự kiện năm 2018 sụt giảm đáng kể.

Ngân Hà

Theo The Detroit Bureau