Triển lãm Ôtô Geneva 2020 chính thức bị hủy vì Covid-19Triển lãm Ôtô Geneva 2020 chính thức bị hủy vì Covid-19

Ngân Hà 11:0 29/2/2020

Dù chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra sự kiện, song Triển lãm Ô tô Geneva 2020 đã chính thức bị hủy nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Ảnh: Techcrunch.com
 
Trước lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh, Chính phủ Thụy Sĩ đã thông báo cấm các sự kiện quy mô trên 1.000 người. Lệnh có hiệu lực ít nhất đến ngày 15/3. Điều đó đồng nghĩa với việc, Triển lãm Ôtô Geneva 2020 dự kiến mở cửa cho công chúng từ ngày 5-15/3 không thể diễn ra theo kế hoạch.
 
Như vậy, Geneva Motor Show 2020 là triển lãm thương mại mới nhất bị hủy do những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 đang trở thành mối đe dọa trên toàn cầu. Trước đó, nhiều sự kiện quan trọng như MWC 2020, Hội nghị F8 của Facebook hay Triển lãm Ôtô Bắc Kinh cũng phải “lỡ hẹn” vì lý do tương tự. “Tương lai” của Triển lãm Ôtô New York dự kiến diễn ra từ ngày 10-19/4 vẫn đang “treo lơ lửng” khi ban tổ chức chưa đưa ra thông báo cuối cùng.
 
Với vai trò một trong những sự kiện ôtô lớn nhất thế giới, Triển lãm Ôtô Geneva 2020 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc, nơi các nhà sản xuất giới thiệu đến báo giới cùng công chúng những mẫu concept độc đáo và mới nhất của mình.
 
Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, các hãng xe thường phải chi những khoản tiền không nhỏ cho việc quảng bá cũng như trang trí gian hàng. Ngoài ra, khi triển lãm bị hủy ngay ở “phút chót”, họ sẽ phải thay đổi chiến lược nhằm đảm bảo các sản phẩm có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng theo cách khác.
 
Ông Maurice Turrettini - Chủ tịch Triển lãm Ôtô Geneva 2020 - chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm tiếc. Nhưng sức khỏe của người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu. Đây là trường hợp bất khả kháng, gây thiệt hại lớn cho các nhà sản xuất bởi họ đã đầu tư khá mạnh tay cho sự kiện. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng: Họ sẽ hiểu và đồng tình với quyết định trên”.
 
Những đơn vị đứng sau triển lãm cho biết đang tiến hành tháo gỡ các gian hàng, đồng thời thống kê thiệt hại về tài chính cho tất cả các bên liên quan. Ban tổ chức cũng sẽ hoàn lại tiền vé đã bán ra.
 
Tính đến ngày 29/2, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới vẫn không ngừng gia tăng. Chỉ riêng Thụy Sĩ, nơi dự kiến diễn ra Triển lãm Ôtô Geneva, cũng ghi nhận thêm 9 trường hợp, nâng số ca dương tính lên 15 người.

Ngân Hà

Theo Techcrunch