Triển lãm Ôtô Detroit 2020 bị hủy vì Covid-19, địa điểm tổ chức thành “bệnh viện dã chiến”



Triển lãm Ôtô Detroit 2020 bị hủy vì Covid-19, địa điểm tổ chức thành “bệnh viện dã chiến”

Ngân Hà 11:1 31/3/2020

Chung số phận với nhiều triển lãm thương mại khác, Triển lãm Ôtô Detroit 2020 cũng đã bị hủy do TCF Center – nơi diễn ra sự kiện – sẽ được sử dụng để làm “bệnh viện dã chiến” trong mùa dịch Covid-19.

 
Triển lãm Ôtô Detroit (NAIAS) 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 7-20/6. Ở những năm trước, sự kiện thường được tổ chức vào tháng 1 nhưng đã được chuyển sang tháng 6 nhằm thu hút số lượng người tham dự lớn hơn. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đều phải dừng lại trước nguy cơ lây lan không ngừng của dịch Covid-19.
 
Trả lời Detroit News, ông Doug North – Chủ tịch Triển lãm – chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng cuộc khủng hoảng sẽ nhanh chóng qua đi. Đối tác cũng như các bên liên quan đều đã sẵn sàng để chào đón sự kiện. Chỉ vài ngày trước khi có thông báo hủy, chúng tôi vẫn nhận được cuộc gọi từ các doanh nghiệp và cá nhân muốn có mặt trong triển lãm”.
 
Theo ban tổ chức, tiền bán vé sẽ được hoàn trả lại cho người mua. Những ai sở hữu vé tham dự sự kiện từ thiện vẫn có thể quyên góp số tiền nhận về cho người thụ hưởng.
 
Trong khi đó, Mark Truby – Giám đốc truyền thông của Ford – cho biết: “Hãng xe Ford hoàn toàn ủng hộ ban tổ chức NAIAS về quyết định trên. Sức khỏe, sự an toàn của cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng ta cùng chờ đợi sự kiện sẽ quay trở lại trong năm 2021”.
 
Một số tên tuổi khác, bao gồm GM và Fiat Chrysler Automobiles cũng bày tỏ sự đồng tình với quyết định của ban tổ chức trong thời điểm khó khăn này.
 
Những ngày vừa qua, các nhà sản xuất đã phải đóng cửa tạm thời nhiều cơ sở tại Bắc Mỹ và một số thị trường khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. GM thậm chí nợ 20% lương nhân viên tới 6 tháng. Hãng kỳ vọng có thể thanh toán vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới, đi kèm lãi suất.
 
Triển lãm Ôtô Detroit 2020 không phải “nạn nhân” duy nhất của đại dịch Covid-19. Các sự kiện tương tự như Triển lãm Ôtô Geneva, Triển lãm Ôtô Bắc Kinh hay Triển lãm Ôtô New York đều đã bị hủy hoặc hoãn lại do ảnh hưởng của dịch.

Ngân Hà

Theo The Detroit News

Từ Khóa : dịch Covid-19