Trẻ hóa HLV: The Face có “chìm” như The Voice?Trẻ hóa HLV: The Face có “chìm” như The Voice?

Quốc Khánh 15:53 20/4/2017

Gần đây, các game show như The Voice, The Face… bắt đầu lựa chọn các huấn luyện viên còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề. Sự thay đổi rõ ràng này cho thấy nhà tổ chức muốn nhắm đến giới trẻ để kéo họ quay lại với các trò giải trí trong nước, chứ không mơ màng Hàn quốc, Âu – Mỹ nữa. Nhưng bước đi mới nào cũng đều có sự mạo hiểm, liệu những thay đổi này có thành công?

 

The Voice 2017: càng vào sâu càng nhạt

The Voice 2017 có khá nhiều thay đổi so với các mùa giải trước. Đầu tiên là dàn huấn luyện viên còn rất trẻ. Ngoài Thu Minh là ca sĩ có thâm niên trong làng nhạc, những tên tuổi như Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh mới đang ở giai đoạn khẳng định mình. The Voice 2017 cũng không nhận thí sinh hát dòng nhạc bolero. Sự thay đổi này cho thấy nhà tổ chức đang nhắm tới đối tượng khán giả trẻ.

Đây có thể là một lựa chọn sai lầm của nhà tổ chức. Bởi dù đã đi quá nửa chặng đường như The Voice 2017 vẫn không tạo được dấu ấn gì đáng kể. Các huấn luyện viên tỏ ra lúng túng trong việc tìm và phát huy thế mạnh của các thí sinh. Vì vậy, các phần thi đều khá nhạt nhòa về phong cách biểu diễn cũng như kỹ thuật biểu diễn.

Quá nửa chặng đường, The Voice vẫn nhạt nhòa và chìm lấp giữa hàng chục gameshow đình đám khác

Chỉ còn 2 tập nữa là đến vòng phát sóng trực tiếp (vòng liveshow) nhưng chưa một thí sinh nào thực sự tạo dựng được phong cách cũng như chau chuốt được một giọng hát chuyên nghiệp. Ngay cả những thí sinh được đào tạo bài bản và có năng khiếu bẩm sinh như Tùng Anh, Ali Hoàng… cũng không gây được ấn tượng đáng kể.

Xem The Voice 2017, khán giả có thể nhận ra phong cách biểu diễn của các huấn luyện viên trong tiết mục của thí sinh.

Sẽ không quá lời nếu cho rằng The Voice 2017 đang cố gắng để cán đích bằng sự nhàm chán và lặp lại.

Trong khi đó, ở những mùa giải trước, những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Quốc Trung, Hồng Nhung, Thu Phương… khuấy đảo cộng đồng mạng khi ngồi ghế nóng The Voice. Khi đó, nhất cử nhất động của The Voice đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.

The Face có ‘chìm’ vì giám khảo?

Ngay khi bộ ba quyền lựa của The Face 2017 được công bố, cộng đồng mạng đã tỏ ra thất vọng.

Cả ba vị huấn luyện viên của chương trình Tìm kiếm gương mặt thương hiệu đều còn rất trẻ. Nhiều người cho rằng, Hoàng Thùy, Minh Tú chưa đủ tầm ảnh hưởng cũng như kinh nghiệm để huấn luyện những thí sinh xuất sắc.

Sự nghi ngờ của cộng đồng mạng không phải không có cơ sở. Bởi Hoàng Thùy dù khá thành công ở các sàn diễn thời trang quốc tế nhưng bản tính trầm lặng sẽ không phù hợp với một game show cần đến sự hoạt ngôn, khiếu hài hước. Minh Tú thì vẫn đang tham gia cuộc thi Asia’s Next Top Model. Và quan trọng nhất là cả 3 HLV này đều chưa được một hãng nào thuê làm đại sứ thương hiệu, vậy thì kinh nghiệm của họ ở đâu để truyền đạt cho thí sinh trong cuộc thi đặc thù này.

Bộ ba huấn luyện viên liệu có “nhấn chìm” The Face?

Ngay khi công bố danh sách người đẹp ngồi ghế nóng, The Face đã khiến người xem thất vọng. Nếu họ không hoàn thành được vai trò của mình, The Face sẽ “chìm”. Ngược lại, nếu ba người đẹp cùng tỏa sáng trong vai trò huấn luyện viên, The Face sẽ được đẩy lên một vị thế mới giữa hàng trăm gameshow đang chạy đua để giành khán giả như hiện nay.

Tuy nhiên, sự thể hiện của Hoàng Thùy, Minh Tú và Lan Khuê ở The Face mới là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, nhà tổ chức The Face cũng rất khôn khéo khi đẩy vụ việc Minh Hằng tố cáo Hà Hồ chèn ép lên trang nhất các báo giải trí, rồi Hoàng Thùy đáp trả những bình luận không hay về cô ở vị trí HLV… Chừng đó cũng đủ để The Face chưa chiếu đã được hóng.


Quốc Khánh

Từ Khóa :