Trẻ hóa bản thân bằng vài mẹo trang điểmTrẻ hóa bản thân bằng vài mẹo trang điểm

Hải Yến 13:38 16/10/2015

Công nghệ trang điểm ngày nay không kém gì một bộ cánh đắt tiền. Nếu “người đẹp vì lụa” thì có thể ví lớp trang điểm chính là một lớp lụa, tôn vinh lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Chỉ cần vài điểm nhấn nhá khác nhau, một cô gái bình thường hiền dịu trở thành một quý cô sang trọng hay cũng có thể trẻ hóa, hồi xuân lại cho các quý bà nếu biết cách dùng mẹo trang điểm.

1. Che khuyết điểm mắt
 
 
Mi mắt là nơi dễ bị sụp và xệ khiến khuôn mặt trông già và nặng nề hơn. Chính vì thế việc trang điểm phần mắt vô cùng quan trọng. Tán phấn màu sáng ở dưới phần mí mắt và rồi sau đó đánh ở hốc mắt màu mắt sậm. Tông màu sáng làm mí trông to hơn còn tông màu tối che bớt độ sưng của vùng mắt.
 
Trước khi trang điểm phần mắt, hãy nhớ dùng kem che khuyết điểm để tăng độ long lanh hơn cho phần “cửa sổ tâm hồn” này.
 
2. Chuốt mi dài
 
Theo năm tháng, lông mi có xu hướng mỏng, ngắn và thậm chí là thưa thớt hơn. Do đó, hãy chọn đúng loại mascara làm dày và tăng độ dài cho lông mi. Mascara phù hợp sẽ giúp đôi mắt nổi bật hơn.
 
Không nên lạm dụng vì đôi mi dày cộm mascara khiến các nàng trông già đi vài tuổi.
 
3. Trang điểm ánh đồng
 
 
Nhiều cô gái thường e ngại tone màu đồng vì lo sợ sự hiện diện quá “ấm” của nó sẽ khiến khuôn mặt bị buồn tẻ và già dặn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm hàng đầu lại không hề nghĩ như vậy. Nếu việc tán 1 chút phấn ánh đồng lên chóp mũi, trán và gò má; đồng thời, sử dụng đường kẻ eyeliner màu nâu đậm như hướng dẫn ở trên thay vì màu đen truyền thống sẽ thấy sự bất ngờ ngay tức khắc.
 
4. Nhấn vào lông mày
 
 
Đối với phụ nữ tuổi băm, việc phải đối mặt với hàng lông mày thưa thớt là điều không tránh khỏi. Việc "hô biến" đôi lông mày sắc nét, đậm đà bằng tone màu sẫm gần với màu lông mày sẽ khiến tuổi tác không còn là vấn đề phải lo nghĩ nữa.
 
5. Highlight cho má và mắt
 
 
Highlight không những giúp màu sắc ở phần gò má tự nhiên hơn mà còn đủ sáng lấp lánh và tinh tế để kéo ánh nhìn người đối diện tập trung vào đôi mắt lấp lánh.
 
Ngoài ra, đánh highlight cho phần gò má cũng sẽ giúp gương mặt của các cô nàng sáng hơn trông thấy. Do đó, những đường chân chim, hay nếp nhăn nhỏ xíu sẽ không còn là nỗi ám ảnh.
 
Xem thêm:
 

Hải Yến

Từ Khóa :