Trẻ em sẽ không còn phải sợ tiêmTrẻ em sẽ không còn phải sợ tiêm

Bích Liên 14:7 18/9/2012

Những ai sợ tiêm và đặc biệt là trẻ em sẽ không còn lo lắng nhắm tịt mắt mỗi lần phải đối mặt với kim tiêm, khi mới đây, các nhà khoa học đến từ trường Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã giới thiệu một thiết bị sử dụng tia laze giúp tiêm không đau.

Hệ thống sử dụng tia laze này khiến cho thuốc tiêm bắn ra ngoài ở dạng tia cực nhỏ, đường kính chỉ lớn hơn một sợi tóc. Áp lực của tia thuốc cao hơn sức căng của da, khiến cho tia thuốc xuyên vào sâu trong da một cách êm ái, không gây đau đớn.
 
Phát biểu tại Hội quang học (Mỹ), Jack Yoh, giáo sư về không gian và máy móc tại Trường đại học Quốc gia Seoul giải thích: “Hệ thống sử dụng tia laze này được gắn với bộ phận có chứa thuốc ở dạng lỏng, bổ sung thêm 1 hốc nhỏ chứa nước có vai trò như chất dẫn. Hai loại chất lỏng này được tách biệt bởi một vách ngăn cơ động. Khi hoạt động, hệ thống sẽ tạo ra những bọt hơi trong chất dẫn. Kỹ thuật này có thể được ứng dụng dễ dàng nhất là khi tiêm một lượng thuốc nhỏ vào nhiều vị trí trên cơ thể”.
 
Công nghệ này đã được thử nghiệm trên da lợn, kết quả cho thấy tia thuốc có thể vào sâu vài mm dưới da mà không ảnh hưởng gì đến các mô.
 
Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang làm việc để tìm ra cách sản xuất kim tiêm laze với chi phí thấp nhất, và hi vọng công nghệ này sẽ được sử dụng vào việc tiêm chủng cho trẻ em.
Nếu loại kim tiêm đặc biệt này được phổ biến rộng rãi, thì việc tiêm phòng đối với các bé sẽ chỉ là “chuyện nhỏ như… răng thỏ”.
 

Bích Liên

Từ Khóa :