Trẻ bầm dập sau khi rời nhà giữ trẻ, nghi do bị bạo hànhTrẻ bầm dập sau khi rời nhà giữ trẻ, nghi do bị bạo hành

Hải Băng 22:49 18/12/2015

Cháu bé 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng sau khi được đón về từ nhà trẻ tự phát thì phát hiện thấy có vết bầm ở má và đùi, gia đình nghi nguyên nhân là do “bảo mẫu” đánh.

Trước đó, chiều 16/12, sau khi đón con ở nhà trẻ về, bà Lâm Thị Kim Mai (Đà Nẵng) đón con là bé Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi) ở nhà trẻ về thì thấy trên má, bụng và chân tay bé có vết bầm, lại không chịu bú mẹ và khóc thét nên gia đình đã đưa cháu đến viện cấp cứu. Đến chiều 18/12, cháu Phương Anh vẫn đang phải nằm theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng. Theo Dân trí, tình hình sức khỏe cháu bé trong 3 ngày 16-18/12 vẫn bình thường, chưa có ghi nhận dấu hiệu bất thường về thần kinh. Từ những vết bầm tím, không thể xác định cháu có bị bạo hành hay không.
 
Theo đơn gia đình gửi tới cơ quan chức năng, cháu Phương Anh được gửi tại điểm giữ trẻ tại gia đình của bà Lâm Thị Kim Mai (kiệt 256, đường Âu Cơ, Hòa Khánh Bắc) khoảng  một tháng nay. Gia đình cho rằng bà Mai đã đánh đập khiến cháu Phương Anh rơi vào tình trạng trên. Tuy nhiên, bà Mai cho biết không đánh cháu mà vết bầm dập là do trong lúc tranh thủ ra sau nhà giặt đồ bẩn của cháu Anh, không để ý tới bé dẫn đến việc bé Anh bị va vào thành của chiếc nôi.
 
Trước vụ việc, ông Lê Văn Tín, Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc cho biết trên Tiền Phong “Sau khi nhận phản ánh của gia đình, chúng tôi đã mời bà Mai lên làm việc. Theo lời khai ban đầu của bà Mai, việc cháu Anh bị bầm dập là do sơ suất ngoài ý muốn khi va vào thành nôi chứ không hề có chuyện đánh cháu bé. Vì vết thương của bé Anh không quá nặng nên chúng tôi có ý để hai gia đình tự hòa giải, hỏi thăm nhưng gia đình chị Huyền không chịu, tiếp tục gửi đơn nên chúng tôi sẽ tiếp tục mời bà Mai lên làm việc”. Thêm vào đó, ông Tín cho biết bà Mai trông trẻ dưới hình thức nhỏ lẻ, không phải cơ giữ trẻ nên không có bằng cấp. Ngoài bé Anh, bà Mai còn trông 2 bé khác là cháu trong gia đình.
 
Trong thời gian gần đây, hình ảnh nhiều em nhỏ bị những cơ sở trông giữ trẻ tự phát bị đánh đập, ép ăn liên tục xuất hiện trên mặt báo khiến nhiều gia đình không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, với nhu cầu trông giữ trẻ ngày càng gia tăng của các gia đình, nhất là với người lao động thì họ cũng chỉ đành “bấm bụng” gửi con tại những nhà trẻ này mà thôi. Bởi trường tư thì đắt đỏ, trường công thì có hạn và để cho con em mình “chắc chân” không phải điều dễ dàng. Bên cạnh đó, trách nhiệm kiểm tra các điểm trông giữ trẻ tự phát bị bỏ ngỏ, ngành giáo dục bất lực trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu cho vấn đề trông giữ trẻ, cho trẻ đi học khi đến tuổi đã làm nảy sinh ra nhiều tệ nạn trong xã hội. Chắc chắn những vết bầm tím hoặc những vụ đánh đập trẻ nhỏ sẽ vẫn tiếp tục diễn ra bởi xã hội gần như bế tắc giải pháp hoặc chưa muốn giải quyết vấn đề bởi "người lớn" còn đang mải lo các ..."trận đánh" cải cách giáo dục.
 
 

Hải Băng

Từ Khóa :