TrapTap: Quên đi nỗi lo bị phạt vì chạy quá tốc độTrapTap: Quên đi nỗi lo bị phạt vì chạy quá tốc độ

Thu Thảo 12:58 1/5/2016

Nếu những ứng dụng hay thiết bị thông thường sử dụng chế độ dò tìm rađa của cảnh sát là hành vi bị coi là trái pháp luật, thì việc sử dụng TrapTap - thiết bị đơn giản và hoàn toàn hợp pháp với tính năng cảnh báo cho lái về bẫy chạy quá tốc độ, các khu vực trường học hay khu vực có gắn camera giao thông sẽ là lựa chọn thông minh với bất cứ lái xe nào.

Theo thống kê mới được công bố, trong tổng số 196 triệu lái xe trên toàn nước Mỹ có 112 nghìn người phải nhận vé phạt do lỗi chạy sai tốc độ cho phép mỗi ngày. Con số này lên đến 41 triệu người mỗi năm, thậm chí còn nhiều hơn tổng dân số của bang California (Mỹ)! Làm phép tính nhỏ với mỗi vé phạt trị giá trung bình 152 USD, mỗi năm số tiền phạt lên đến trên 6 tỷ USD, bằng thu nhập trung bình cả đời của mội công dân Mỹ!
 
Nguồn ảnh từ CJ Pony Parts 
 
Nói cách khác, trung bình, một lái xe thường mất đến trên 300 USD cho lỗi này mỗi năm. Trong khi đó, chi phí người dùng bỏ ra để sở hữu TrapTap từ 85 USD rõ ràng nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí phải trả cho một chiếc vé phạt quá tốc độ.
 
TrapTap là thiết bị không dây giúp cảnh báo cho các lái xe về vị trí có “bẫy tốc độ”, các khu vực trường học và những điểm có gắn camera giao thông (Red light Camera - camera quan sát thực hiện nhiệm vụ chụp lại hình ảnh của phương tiện tham gia giao thông vượt đèn đỏ tại ngã tư) bằng cách nhấp nháy đèn báo hiệu nhiều màu sắc khác nhau. Khi nhận thấy xe sẽ lưu thông qua các khu vực có camera giao thông và trường học, TrapTap sẽ nháy đèn đỏ. Khi phát hiện các rađa dò tìm của cảnh sát, TrapTap sẽ hiện đèn xanh dương. Khi người dùng có khả năng vượt quá tốc độ cho phép, TrapTap sẽ hiện đèn xanh lá cây để nhắc nhở.
 
Mỗi một màu sắc có một chức năng nhắc nhở riêng
 
TrapTap đã định vị sẵn vị trí tất cả camera giao thông và khu vực có trường học. Tuy nhiên, điều đáng nói là việc sử dụng TrapTap hoàn toàn không bị cấm hay trái với luật pháp vì TrapTap không sử dụng công nghệ phát hiện rađa mà được xây dựng trên nền tảng cộng đồng. Chính những người sử dụng thiết bị có thể cập nhật và đánh dấu vị trí của thiết bị rađa hay xe cảnh sát. Nhờ có tính năng này, TrapTap được coi là người "trợ lý tí hon", giúp cảnh báo nguy hiểm cho người lái cũng như không bị mất tiền vì những vi phạm về giao thông.
 
TrapTap sẽ nhấp nháy đèn để cảnh báo khi người dùng đến gần “bẫy giao thông” hay khi họ đang chạy quá tốc độ cho phép tại khu vực nào đó.
 
TrapTap giúp cảnh báo những khu vực mà biển báo trường học bị che lấp.
 
Hoặc khi lái xe vô tình lơ đãng không để ý mình đang đi vào khu vực trường học với rất nhiều trẻ em.
 
Hơn thế, nếu việc sử dụng các ứng dụng điện thoại di động để nhận biết những cảnh báo này rất nguy hiểm cho bản thân lái xe và những người xung quanh vì khiến họ bị xao nhãng khi điều khiển xe, thì TrapTap tự động hiển thị bằng cách nhấp nháy màu để thông báo cho lái xe tránh khỏi việc bị ghi vé phạt mà vẫn đảm bảo an toàn. Vị trí camera giao thông và khu vực trường học đã được đánh dấu trên TrapTap có hiệu lực với trên 60 nước.
 
Ứng dụng TrapTap trên thiết bị di động
 
Mỗi thiết bị di động thông minh có thể kết nối với tối đa hai TrapTap. Thiết bị này cũng tương thích với hệ điều hành iOS hoặc Android. Khi được kết nối với điện thoại, TrapTap sử dụng GPS trên đó và ứng dụng TrapTap để gửi các thông báo trên thiết bị. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về TrapTap một lần duy nhất thông qua Bluetooth BLE, sau đó tùy chọn các tính năng cài đặt trên điện thoại để sử dụng TrapTap theo ý muốn.
 
TrapTap cũng được nghiên cứu và thiết kế sao cho có thể phục vụ người dùng một cách tốt nhất. Thiết bị này có hình dạng giống nút bấm, có thể đặt gọn trong lòng bàn tay với đường kính 5,8cm, dày khoảng 1,3cm. Để đánh dấu vị trí có bẫy tốc độ, người dùng sẽ ấn liên tiếp hai lần vào TrapTap. Làm tương tự như vậy khi vị trí đó không còn bẫy nữa. Khi tạm thời không dùng đến TrapTap nữa, người dùng chỉ cần ấn một lần vào nút bấm ở trên cùng.
 
Đi kèm với sản phẩm là tấm pad dính hai mặt có tác dụng cố định thiết bị vào các bề mặt khác nhau và có thể tái sử dụng nhiều lần. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng gắn TrapTap vào bất cứ vị trí nào trên xe hoặc có thể di chuyển thiết bị từ xe này sang xe khác vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
 
Với tấm pad dính hai mặt, người dùng có thể dễ dàng gắn TrapTap ở bất cứ vị trí nào trên xe
 
Sở hữu kiểu dáng đầy phong cách cùng tính năng thông minh mà người dùng sẽ cảm nhận được điều này khi trải nghiệm, TrapTap còn thể hiện sự đa năng và linh hoạt khi có thể dễ dàng gắn vào bất cứ vị trí nào thích hợp như trên xe đạp hay mô tô chứ không chỉ phục vụ riêng cho xe hơi. Thêm vào đó, tuổi thọ pin của thiết bị đến 2 năm và dễ dàng thay bằng loại pin đồng tiền tiêu chuẩn khi đến hạn!
 
Cấu tạo TrapTap
3 tùy chọn màu sắc của TrapTap
 
TrapTap phiên bản đặc biệt khi được sản xuất
 
Nhóm nghiên cứu đến từ Canada chia sẻ, để có thể hoàn thiện sản phẩm, họ đã phải thử nghiệm, thậm chí từng bị ghi vé phạt về lỗi quá tốc độ. Sau nhiều nguyên mẫu khác nhau, TrapTap mới có được thiết kế như bây giờ. Trong tháng 10/2015, nhóm đã hợp tác với một công ty chuyên thiết kế các sản phẩm được bán tại các cửa hàng của Apple với các cơ sở sản xuất ở Winnipeg và Texas.
 
Nhóm nghiên cứu Canada: Adam, Bryce, Dustin, và Gord
 
Bắt đầu gọi vốn trên Kickstarter từ giữa tháng 3/2016, dự án TrapTap đã hoàn thành mục tiêu chỉ sau chưa đầy hai tuần. Đến nay, TrapTap đã nhận được sự ủng hộ của gần 2.000 người trên Kickstarter với số tiền gần 270 nghìn USD, gấp hơn 3 lần mục tiêu đề ra trong khi còn gần hai tuần nữa mới kết thúc thời gian gọi vốn. Theo kế hoạch, những sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường tháng 7/2016.
 
Phiên bản TrapTap đầu tiên
 
Sau khi tìm ra thiết kế phù hợp và tìm nguồn cung ứng các thành phần chính và đèn LED,
TrapTap đã sẵn sàng cho giai đoạn sản xuất.
 
Xem thêm:
 
 

Thu Thảo

Từ Khóa :