Transformers 4 cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu công chiếuTransformers 4 cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Cin 14:49 30/6/2014

Bất chấp việc bị giới phê bình đánh giá thấp cũng như không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem nhưng phần 4 Transformers vẫn nhẹ nhàng leo lên ngôi đầu BXH phòng vé Bắc Mỹ và trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2014 cán mốc 100 triệu USD trong tuần lễ ra mắt.

Transformers: Age of Extinction là câu chuyện tiếp nối sau phần ba “Dark of the Moon” với bối cảnh trận đại chiến ở Chicago đã qua được 4 năm. Vẫn là cuộc chiến giữa hai phe Autobot và Deception nhưng lần này nhóm robot chính nghĩa lại bị chính loài người và kẻ phản diện Lockdown (thủ hạ của Megatron trước đây) săn đuổi.
 
Không có quá nhiều nổi bật về mặt nội dung, lại thêm dàn diễn viên mới ngoài ngôi sao Mark Wahlberg đều không để lại ấn tượng gì … thế nên ngay sau khi ra mắt, Transformers 4 chỉ nhận được số điểm là 6.6/10 tại IMDB, 31/100 tại Metascore và 17% điểm Critics và 62% điểm Audience tại Rotttentomatoes. Đó là chưa kể, phim bị chê là lê thê khi kéo dài 2 tiếng 48 phút với những lời thoại thừa thãi và tẻ nhạt… khiến khán giả đã xem phim về truyền kinh nghiệm cho người sắp xem rằng: nên đi vệ sinh trước kẻo bàng quang không chịu được sự quá tải. Tuy nhiên, với những màn cháy nổ hoành tráng, kỹ xảo tung trời đan xen là các pha biến hình đầy quyến rũ của Optimus Prime, Bumblebee, Grimlock, Lockdown hay Galvatron … Transformers: Age of Extinction vẫn đủ sức lôi kéo người xem đến rạp để xem cả cái hay lẫn cái dở của mình.
 
 
Đón nhận những phản hồi trên, đạo diễn Michael Bay đã cho biết sự tranh cãi giữa các nhà phê bình, khán giả mới khiến cho tuần mở màn của bộ phim này trở nên thú vị. "Những kẻ ghen tỵ luôn thích chê bai nên tôi không quan tâm; cứ để họ chê. Họ vẫn sẽ đến rạp coi bộ phim này thôi. Tôi nghĩ cũng hay nếu như có một chút tranh cãi nhỏ. Rất tốt là đằng khác”, đạo diễn Michael Bay cho biết.
 
Sự tự tin của vị đạo diễn này gần như lập tức được minh chứng. Ra mắt ở hơn 4.200 rạp chiếu  trên toàn khu vực Bắc Mỹ, lại không gặp phải bất kỳ sự cạnh tranh nào, trong khi màn ảnh rộng vừa có một tuần trôi qua quá bình lặng khiến cho Transformers: Age of Extinction dễ dàng kiếm về cho hãng Paramount Pictures 100 triệu USD sau 3 ngày công chiếu. Với con số này, binh đoàn robot của đạo diễn Michael Bay đã thiết lập thành tích trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong năm 2014 ở thị trường nội địa, tính đến thời điểm hiện tại.
 
Ở thị trường quốc tế, binh đoàn robot còn tấn công ác liệt hơn khi thu về con số 201 triệu USD. Trong đó, chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, Transformer 4 đã thu về hơn 90 triệu USD, qua đó trở thành bộ phim mở màn thành công nhất trong lịch sử tại Đại Lục. Chuyện phim ăn khách tại đất nước tỷ dân lần này là đúng thôi khi ngay từ lúc làm phim, đạo diễn đã có ý “nịnh nọt” người Trung Quốc khi cho xuất hiện trong phim cả sữa lẫn nước khoáng made in China. Thậm chí, góp mặt trong các siêu xe đình đám còn “tòi” thêm ra chiếc Trumpchi của tập đoàn xe hơi Quảng Châu, vì thế, người Trung Quốc đương nhiên đón nhận phim hồ hởi nhiệt tình mà không bị cắt duyệt đoạn nào, bởi chắc chắn những sản phẩm của họ cũng đã phải chi kha khá tiền để có mặt vài giây trong bộ phim này.
 
Với con số ấn tượng cả ở Bắc Mỹ lẫn toàn cầu, tổng doanh thu của Transformer 4 hiện đã chạm tới con số 301 triệu USD, chỉ sau có ba ngày công chiếu, trong khi chi phí sản xuất là 210 triệu USD. Đây thực sự là một con số mà rất nhiều bộ phim hành động bom tấn khác phải thèm khát.
 
 
Rõ ràng với màn ra mắt khó có thể ấn tượng hơn của phần 4 Transformers, đây lại là một minh chứng rõ nét về sự mát tay của Michael Bay. Vị đạo diễn từng tuyên bố sẽ rút khỏi dự án này sau khi phần 3 kết thúc, nhưng với nhiều lý do khác nhau không bao giờ được tiết lộ, cuối cùng ông vẫn quay lại với phần 4 và cùng đút túi lợi nhuận khổng lồ với hãng phim..
 
Mọi sự tập trung đổ dồn vào “Transformers 4” đã khiến cho phần còn lại của BXH gần như lặng thinh, vị trí á quân thuộc về “22 Jump Street” chỉ thu về được có 15 triệu USD. Vị trí thứ 3 là “How to Train Your Dragon 2” đạt 13,1 triệu USD nâng tổng số doanh thu trên toàn cầu đạt con số 202 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất là 145 triệu USD.
 
Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần 23-30/6:
 
1. Transformers: Age of Extinction: 100 triệu USD.
2. 22 Jump Street: 15,4 triệu USD.
3. How to Train Your Dragon 2: 13,1 triệu USD.
4. Think Like a Man Too: 10,4 triệu USD.
5. Maleficent: 8,2 triệu USD.
6. Jersey Boys: 7,6 triệu USD.
7. Edge of Tomorrow: 5,2 triệu USD.
8. The Fault in Our Stars: 4,8 triệu USD.
9. X-Men: Days of Future Past: 3,3 triệu USD.
10. Chef: 1,7 triệu USD.
 
 
 

Cin

Từ Khóa :