Tranh gỗ mộc đẹp mắt cho tình yêu mùa valentine


Tranh gỗ mộc đẹp mắt cho tình yêu mùa valentine

Vĩ Thanh 19:0 3/2/2017

Từ những mẩu gỗ được cắt phẳng đủ kích cỡ rất nhiều những tác phẩm tranh treo tường đẹp mắt đã có thể ra đời. Nếu bạn yêu nghề mộc và có thêm chút ít hoa tay thì có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo này cho mùa Valentine sắp tới, hay đơn giản là muốn có thêm một món đồ trang trí thật đẹp mắt cho ngôi nhà.

Không quá khó, để tìm những lát gỗ được cắt mỏng, giữ nguyên lớp vỏ và màu nguyên bản của gỗ. Chính những vân gỗ, đường nét của lát gỗ còn nguyên vỏ cũng đã có sự độc đáo riêng và không cần phải tô điểm quá nhiều.
 
Dĩ nhiên, để gắn chúng lên những khung tranh thì cần những vật liệu chắc chắn như keo dán gỗ, một lớp lót gỗ chắc chắn từ phía sau (để đính và xếp các lát gỗ lên). Với những lát gỗ cỡ lớn thì việc gắn đồ trang trí như đá cuội, thìa, dĩa kim loại… cũng cần sử dụng keo dán chuyên dụng để đảm bảo độ bền đẹp cho tác phẩm.
 
Tác phẩm vô cùng đẹp mắt từ những viên đá cuội được vẽ tỉ mỉ, gắn trang trí trên lát gỗ. Dĩ nhiên, người tạo ra tác phẩm này cũng vô cùng khéo tay nhưng bạn có thể lấy ý tưởng từ đây để tạo ra tác phẩm của mình.
 
Những lát gỗ trang trí những vân màu đồng tâm nhìn rất bắt mắt
 
Những mẩu gỗ kích cỡ khác nhau và cành cây nhỏ tạo ra những khung tranh đơn giản mà vẫn đẹp lạ
 
Với nguyên liệu 1 lát gỗ dày đủ để đóng đinh chắc chắn, giấy in hình 1 chiếc lọ hoa, dây (len hay gai để căng), búa đóng đinh, đinh, và hoa cắm. Bạn đóng đinh với khoảng cách 1,5cm vòng theo hình chiếc bình lên gỗ. Đóng xong thì xé giây đi, căng dây theo hình chiếc bình để tạo thành chiếc lọ hoa lạ mắt. Cuối cùng chỉ là cắm hoa và treo món đồ trang trí này lên tường nữa thôi.
 
Tạo ra những chữ viết, tranh vẽ bằng kỹ thuật vẽ in lên gỗ. Đầu tiên sử dụng bút chì vẽ lên giấy họa tiết hay dòng chữ bạn muốn vẽ lên gỗ thật rõ. Tiếp đó dán tờ giấy đã viết lên gỗ theo đúng chiều như hình, dùng bút chì tiếp tục tô mạnh lên phần họa tiết trên giấy. Thật độc đáo là sau khi tô mạnh lên họa tiết, 1 phần chì đã tạo dấu ấn trên lát gỗ và bạn có thể sử dụng màu để phun theo. Mẹo này có thể giúp bạn tạo ra được nhiều họa tiết khác nhau trên gỗ mà không quá khó khăn.
 
Một món đồ trang trí không quá khó làm khi sử dụng các lát gỗ dán lên một mặt phẳng hình bán nguyệt.
 
Tăng thêm sự độc đáo cho chiếc gương của gia đình
 
Đơn giản là ghép những lát gỗ kích cỡ tương tự vào khuôn vuông và thêm một hình tô điểm độc đáo
 
Món đồ dễ thương cho những người yêu cú mèo: sử dụng 1 lát gỗ cỡ lớn, keo dán gỗ, 2 chiếc nắp chai và 4 chiếc dĩa (nắp hộp) kích thước 2 lớn 2 nhỏ; 1 chiếc thìa và 2 chiếc dĩa ăn; thêm 1 cành khô tô điểm.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :