Tranh ghép từ nhựa tái chế gây ám ảnh bởi tác hại với môi trườngTranh ghép từ nhựa tái chế gây ám ảnh bởi tác hại với môi trường

Minh Minh 7:0 2/9/2020

Christine Rose Curry là một nghệ sĩ và nhà vẽ tranh tường chuyên nghiệp sống ở thị trấn lâu đời Louviers, Colorado, Mỹ. Nhằm truyền bá nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nữ nghệ sĩ đã tạo ra một số bức tranh tường công cộng ở Colorado bằng các sản phẩm từ nhựa đã bị vứt bỏ. Mới thoáng trông, các bức tranh bắt mắt vì màu sắc nhưng khi nhìn kỹ vật liệu tạo nên bức tranh sẽ khiến bạn rùng mình nghĩ đến những món đồ mình vẫn vứt đi hàng ngày.

Dù chỉ làm bằng nhựa nhưng những quả “ngư lôi” này gây tác dụng xấu hàng triệu năm

Hầu hết các loại vỏ nhựa thông thường được làm từ các chất hóa dầu không thể phân hủy - thay vì phân hủy theo thời gian, nó chỉ đơn giản là phân hủy thành các mảnh nhỏ hơn và nhỏ hơn (vi nhựa).

Chẳng ai dám “ăn” những miếng “sushi” rong biển bọc màng nhựa này cả

Kể từ những năm 1950, nhựa đã trở thành một vật liệu phổ biến trên thế giới: được sử dụng để làm ra, vô số đồ dùng hàng ngày và thậm chí là những đồ dùng một lần có vòng đời vài phút như ống hút chẳng hạn

Hẳn là nữ thần Tình yêu “xù xì và gai góc”

Vì phần lớn nhựa không phân hủy sinh học, nên rác thải nhựa chỉ tích tụ theo thời gian, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và môi trường của chúng ta. Trong nỗ lực nâng cao nhận thức về vấn đề này và ngăn cho rác thải nhựa không lưu cữu ở bãi rác hoặc bị đổ xuống đại dương,  Christine làm nghệ thuật từ rác thải nhựa như một thông điệp cảnh báo người xem về những gì chúng ta đang làm hàng ngày, nếu không thay đổi sẽ không cứu được môi trường Trái đất.

Thế hệ trẻ sống trên rác và… ăn rác. Liệu có đáng lo?

Truyền bá nhận thức, quan tâm đến việc tiêu thụ nhựa, hoặc sử dụng sản phẩm nhựa có thể phân hủy sinh học là những gì mà nữ nghệ sĩ muốn truyền đạt tới người xem. Hãy sáng tạo để thực hiện một sự thay đổi!

Thiếu phụ buồn sau “tấm áo” đẹp đẽ của nhựa

Đây là những bức tranh ghép làm từ nhựa sử dụng một lần và không thể tái chế.

Sự thực trần trụi cho thấy các loài cá cũng đang “tiêu thụ” nhựa trong dạ dày và chết vì “ăn” quá nhiều!

Một con mực sống động từ lưới nhựa, đường ống nhựa và các loại chai nhựa khó phân hủy

Chúa Jesu với vầng “hào quang” từ dĩa và thìa nhựa

Cái chết được báo trước ẩn sau vẻ lòa loẹt của những sản phẩm nhựa màu


Minh Minh

Theo Bored Panda

Từ Khóa :