Trang trí nhà cửa bằng giỏ mây, treTrang trí nhà cửa bằng giỏ mây, tre

Phương Linh 21:3 19/3/2021

Việc trang trí một bức tường “trần”, nguyên bản có thể mang tới nhiều thách thức, đặc biệt là khi bạn muốn kết hợp và thử nghiệm cách trang trí khác với những bức tường được trưng bày theo đúng tiêu chuẩn. Trang trí tường bằng những chiếc giỏ, rá từ mây tre có thể là cách tuyệt vời để thêm vào đó những nét quyến rũ cho căn phòng, đồng thời tạo ra các họa tiết độc đáo cho bức tường của bạn.

Những chiếc giỏ mây tre dễ treo và không gây lộn xộn. Đây là một ý tưởng trang trí tường tuyệt vời cho những người bắt đầu làm quen với việc trang trí nhà cửa. Những chiếc giỏ sẽ giúp bạn lấp đầy bất kỳ bức tường nào, từ phòng khách đến phòng làm việc, và cả phòng ngủ.

Phong cách Scandi (Phong cách Bắc Âu)

Một trong những lý do sử dụng những chiếc giỏ treo trên tường là chúng có thể tạo thêm nhiều hứng thú cho thị giác mà không làm mất đi cảm giác tối giản hoặc theo phong cách Scandinavian. Đây là phong cách trang trí có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: Vẻ đẹp, sự tối giản, sự tiện dụng.

Trong không gian sống này, bạn có thể sử dụng những chiếc rá từ mây tre đan với nhau để tạo nên một thác nước trên tường, rất ấn tượng cho những hấp dẫn của thị giác. Những chiếc rá này được kết hợp tuyệt vời với tông màu đen và trắng, duy trì những rung cảm giản đơn trong không gian.

Treo một chiếc giỏ trên tường

Một chiếc giỏ mây đáng yêu đựng hoa cỏ khô treo tường là cách hoàn hảo để thêm điểm nhấn về kết cấu cho bất kỳ không gian nào theo đúng nghĩa đen. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể treo một chiếc giỏ mây trong không gian phòng tắm, phòng ngủ để đựng đồ lót, các đồ cá nhân mà bạn luôn cần tới trong không gian đặc biệt này.

Kết hợp nhiều loại giỏ, nhiều phong cách trang trí

Mặc dù những chiếc giỏ mang đến những cảm giác tự nhiên, nhưng bạn có thể dễ dàng làm cho chúng phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều loại giỏ với hình dáng phong phú trên cùng một bức tường để tạo ra màn trình diễn vô cùng thú vị. Đừng ngại pha trộn và kết hợp nhiều phong cách khác nhau, miễn là chúng có cùng tông màu sắc tương đồng.

Dùng giỏ trang trí phòng bếp

Treo những chiếc giỏ, rá trên bức tường phòng bếp có thể tạo ra góc nhìn thú vị hơn mang tính cá nhân. Những chiếc giỏ đan nhiều hình dáng làm tăng thêm nhiều kết cấu không gian. Cho dù bạn có căn bếp theo phong cách cổ điển hay hiện đại, những chiếc giỏ treo tường có thể mang đến nhiều phong cách hơn nữa cho căn bếp.

Giỏ treo phía đầu giường

Những chiếc giỏ treo trên mảnh tường đầu giường tạo ra không gian khá thú vị, đầy cá tính. Ngay cả khi bạn không muốn trang trí đầu giường, những chiếc giỏ treo này cũng tạo ra được một không gian xác định cụ thể mà bạn không cần kê thêm tủ đầu giường hay những vật trang trí khác để “đánh dấu”. 

Giỏ treo tường quanh khu vực làm việc

Trong không gian làm việc khiêm tốn này, giỏ treo được trang trí lên tường, kết hợp cùng chiếc kệ trang trí, để đồ lặt vặt được làm từ mây tre. Trang trí bằng giỏ treo là cách hoàn hảo để thêm nhiều họa tiết vào một không gian hiện đại với thiết kế tinh gọn. Bạn thấy đấy, những chiếc giỏ trang trí không gây rối mắt, nhưng mang lại sự ấm áp cần thiết cho căn phòng, dù là phòng làm việc.

Treo trên giá

Bạn không muốn treo giỏ lên tường? Một vài chiếc giỏ đan xinh xắn có thể được đặt trên một chiếc kệ nhỏ đầu giường, tạo ra cái nhìn trực quan hơn.

Giỏ treo tường có chậu trồng cây

Một chiếc giỏ có thể biến thành “bến đỗ” cho một loại cây cảnh yêu thích của bạn. Thật đặc biệt. Đây là cách trang trí hoàn hảo cho một bức tường phòng dù chiếc giỏ chỉ đựng thêm được một cây cảnh nho nhỏ.

Phong cách trang trí chiết trung

Nếu bạn thích trang trí theo phong cách chiết trung (không tuân theo bất kỳ quy tắc nào mà pha trộn cái cũ với cái mới, phương đông với phương tây…), bạn nên thử nghiệm với những chiếc giỏ treo tường. Căn phòng sẽ được lấy cảm hứng cổ điển, sự vui nhộn, sự tươi mới với nhiều loại giỏ treo tường mà bạn có thể tìm thấy tại các chợ trời hoặc những cửa hàng bán đồ trang trí địa phương để tạo nên cá tính cho căn phòng.

Trang trí giản đơn

Bạn sẽ trông thấy một vài chiếc giỏ, rá lớn đan kiểu đơn giản được treo trên tường. Những chiếc giỏ này mang đến cho không gian căn phòng một diện mạo hiện đại đáng yêu nhờ bảng màu tối giản và các vật liệu tự nhiên khác trang trí trong căn phòng.

Trang trí cầu thang

Những chiếc giỏ trang trí khu vực cầu thang tạo thêm nét ấm áp đáng yêu cho lối lên xuống trong căn nhà, nhưng cách trang trí này cũng không lấn át những phần còn lại của căn phòng.

Thêm cả những chiếc mũ

Chúng ta có thể tạo ra các “tác phẩm nghệ thuật trên tường” bằng những món đồ bất ngờ. Những chiếc mũ treo kết hợp với giỏ và gương tạo nên một thiết kế chiết trung độc đáo, hoàn hảo cho một phòng ngủ lấy cảm hứng từ phong cách boho (Phong cách trang trí kiểu dân du mục).

Trang trí tường bằng những chiếc rổ đan khá đơn giản. Đó là bộ sưu tập những chiếc giỏ nhóm lại với nhau và treo lên tường. Kiểu trang trí này phù hợp với nhiều giao diện tường, mang nhiều phong cách, bao gồm phong cách boho, phong cách tự do, phong cách chiết chung, phong cách truyền thống, mộc mạc… Trang trí với giỏ treo không quá tốn kém và dễ dàng tạo ra trong ngôi nhà của bạn.


Phương Linh

Theo Shelterness

Từ Khóa :