Trang trí không gian quanh nhà bằng những quả bông len đầy màu sắcTrang trí không gian quanh nhà bằng những quả bông len đầy màu sắc

Phương Linh 6:30 21/7/2018

Ngày cuối tuần mưa dầm phải ở nhà, bạn sẽ làm gì? Các ông bố bà mẹ có thể cùng con tạo ra những quả bông len, rồi trang trí lên bất cứ vật dụng dễ thương nào của các bé, đảm bảo, vừa khiến lũ trẻ hào hứng mà còn gắn kết tình cảm gia đình.

Cách làm những quả  bôn bằng len khá đơn giản, chọn loại len sợi to, nhiều màu sắc có thể thu hút lũ trẻ quan tâm, chú ý và hào hức tham gia.

Nguyên liệu để làm những quả bông len không cầu kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị những sợi len đầy màu sắc, kéo, kim chỉ là đã có thể làm ra sản phẩm.

Hướng dẫn:

Trước hết, mở rộng bàn tay để làm trụ. Tiếp đó cuốn sợi len xung quanh lòng bàn tay  hoặc quanh các ngón tay của bạn khoảng 35 đến 40 vòng tùy thuộc vào độ dày của sợi len. Các vòng cuốn có thể nhiều hơn tùy vào ý thích của bạn. Sau khi đã cuốn xong, bạn dùng kéo cắt phần len vừa cuốn rời khỏi cuộn len.

Từ tốn tháo phần len vừa cuốn ra khỏi tay bạn.

Cắt thêm một sợi len riêng biệt từ cuộn len cùng màu và buộc ở vị trí chính giữa phần len vừa cuộn lại giống như thắt một chiếc nơ. Dùng kéo cắt rời những sợi len vừa cuốn ở cả hai bên nơ tạo thành những sợi tua rua. Lấy tay vuốt chỉnh những sợi tua rua này, có thể tỉa tót lại bằng kéo cho các sợi bớt dài và cân đối, đủ để tạo ra những quả bông len xinh xắn.

Sau khi làm xong những quả bông len, bạn có thể dùng nó để đính vào 4 góc của chiếc gối, trên những chiếc chăn hoặc buộc lủng lẳng trang trí ở các loại rổ rá hoặc chiếc cũi của em bé. Cầu kỳ hơn một chút, bạn có thể khâu lại những quả bông len với nhau để tạo thành một chiếc thảm chùi chân cực êm trước mỗi gian phòng. Hoặc đơn giản, có thể làm móc chìa khóa, hoặc móc vào khóa kéo balo của bé cũng khiến các cô bé thích mê đi rồi.

Nếu muốn kích cỡ của những quả bông len lớn hơn, bạn có thể thay trụ cuốn là cuốn sách, khay nhôm thay vì cuốn len xung quanh ngón tay hoặc lòng bàn tay.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay các ý tưởng trang trí từ những quả bông len ngay khi trời còn đang mát mẻ, kéo lũ trẻ tránh xa những TV với smartphone để vui thích sáng tạo với những quả bông len đầy sắc màu cuộc sống.

 

Video hướng dẫn làm những quả bông len đơn giản

 


Phương Linh