Trang trí bàn tiệc Giáng sinh với cây thông và vòng nguyệt quế ăn đượcTrang trí bàn tiệc Giáng sinh với cây thông và vòng nguyệt quế ăn được

Nghĩa Nguyễn 11:10 21/12/2019

Trong dịp Giáng sinh, trẻ con thường rất háo hức vì được cha mẹ cho ăn bánh kẹo mà không bị kiểm soát quá gắt gao. Vậy nên, các bậc phụ huynh có thể cùng bé trang trí cây thông và vòng nguyệt quế đầy màu sắc từ những chiếc bánh, cái kẹo bằng những gợi ý dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- Bánh, kẹo các loại

- Dây kim tuyến, ruy băng màu

- Keo dán con voi

- Bìa carton

Cách làm :

1/ Cây thông:

- Bạn dùng bìa carton cắt thành 3 hình tròn có kích thước to nhỏ dần đều ( đường kính 25 cm, 20 cm, 15cm tùy theo bạn làm cây thông to hay nhỏ)

- Bạn xếp những hộp bánh thành hình tròn đặt miếng bìa carton to nhất  và dùng keo gắn lại. Tiếp tục bạn đặt miếng bìa carton to thứ hai và xếp hộp bánh lên trên  và lại đặt tiếp miếng carton nhỏ nhất lên và xếp hộp bánh xunh quanh. Trên cùng bạn xếp 1 hộp bánh tạo thành chóp của cây thông và gắn thêm ngôi sao

- Cuối cùng bạn cuốn thêm những dây kim tuyến vòng quanh các tầng bánh, vậy là một cây thông trang trí, rồi sau đó có thể “đánh chén” được đã hoàn thành.

2/ Vòng nguyệt quế:

- Bạn dùng bìa carton cắt một hình tròn có đường kính tầm 28 cm, sau đó khoét một hình tròn khoảnh 5cm ở giữa miếng bìa ( hoặc tùy theo ý thích của mình bạn có thể làm vòng nguyệt quế to hay nhỏ để cắt hình tròn cho thích hợp)

- Bạn dùng keo gắn những chiếc kẹo xung quanh vòng tròn

- Dùng duy băng buộc thành nơ, vậy là đã hoàn thành chiếc vòng nguyệt quế kẹo ngọt có thể treo ở những cánh cửa trong nhà.


Nghĩa Nguyễn