Trang trí bàn ăn dịp Tết với hoa hồng làm từ củ cải trắng



Trang trí bàn ăn dịp Tết với hoa hồng làm từ củ cải trắng

Nghĩa Nguyễn 7:0 8/2/2019

Tết đến, để bàn ăn thêm đẹp mắt, món ăn thêm ngon, các bà nội trợ có thể trổ tài gọt tỉa lẵng hoa hồng từ củ cải trắng luôn có trong nhà bếp. Đảm bảo các thực khách trong nhà không chỉ phục tài nấu nướng mà còn trầm trồ cả sự khéo léo bày biện của vị nội tướng.

Nguyên liệu

- Củ cải trắng

- Dao

- Tăm nhọn

- Màu thực phẩm

- Lá trang trí: lá đinh lăng (hoặc lá kinh giới)

Cách làm:

Bước 1

Củ cải gọt vỏ rửa sạch thái lát tròn thật mỏng.

Bước 2

Pha phẩm các màu tùy thích, hòa tan trong bát nước với chút muối trắng. Cho lát củ cải vào bát nước màu ngâm 1giờ 

Bước 3

Bạn vớt củ cải ra rổ cho ráo nước. Lấy 01 lát củ cải cuộn tròn lại làm nhụy.

 Sau đó lấy tiếp lát củ cải cuốn ôm sát nhụy.

Bạn cứ lần lượt cuốn các lát củ cải so le nhau để tạo thành các cánh hoa được bông hoa to theo ý muốn

Sau cùng bạn cố định cánh hoa bằng cách gài tăm nhọn.

Dùng dao cắt bớt phần củ cải cho hoa được đứng vững trên đĩa

Dùng vỏ dưa chuột cắt thành từng sợi nhỏ

Sau đó tạo thành hình lẵng hoa

Những lát vỏ dưa chuột chéo sẽ tạo thành lẵng hoa

Đặt bông hoa lên đĩa, trang trí đĩa ăn tùy thích và điểm thêm lá  cho sống động.


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa : DIY