Trang tin Reuter bị hacker tấn côngTrang tin Reuter bị hacker tấn công

Chikin 23:38 4/8/2012

Đại diện Reuter cho hay, hôm thứ 6 vừa qua trang web Reuter.com đã trở thành mục tiêu tấn công của các hacker khi nền tảng blog trên Reuter bị xâm nhập và đăng tải một cuộc phỏng vấn giả mạo với nhà lãnh đạo phiến quân Syria dưới bút danh phóng viên của trang tin này.

Bài báo đã đưa những thông tin sai sự thật về cuộc phỏng vấn với Riad al-Asaad, cựu đại tá không quân đứng đầu lực lượng Quân đội tự do Syria được hình thành từ các binh sĩ đào ngũ. Reuter khẳng định trang tin này chưa từng thực hiện cuộc phỏng vấn như vậy và tuyên bố bài báo đã bị gỡ bỏ.
 
Trong cuộc phỏng vấn giả mạo trên, nhà lãnh đạo nhóm FSA được cho là đưa ra thông báo lực lượng của ông đã rút lui từ các tỉnh phía bắc Aleppo sau khi có cuộc đụng độ với quân đội Syria. Trong khi đó các phóng viên của Reuter ở Aleppo cho hay lực lượng của Quân đội tự do Syria vẫn đang hiện diện trong các thành phố và các tỉnh ở vùng xa xôi hẻo lánh khác.
 
Phía Quân đội tự do Syrian cũng  phủ nhận chưa từng thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào có nội dung như vậy và dự đoán có thể chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad đã thực hiện bài phỏng vấn giả mạo này.
 
Sau khi bài phỏng vấn được đăng tải, trang tin Reuter.com đã buộc phải đóng cửa để giải quyết vấn đề và đính chính các thông tin sai sự thật. Sự việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của trang báo. Hiện Reuter chưa thể đưa ra kết luận về nhân vật đứng đằng sau vụ hacker tấn công nền tảng blog của họ và đang tiến hành điều tra thông tin về những kẻ giả mạo.
 

Chikin

Từ Khóa :