Trắng da hoàn hảo với GlutathioneTrắng da hoàn hảo với Glutathione

Thảo Giang 8:0 21/8/2020

Công cuộc tìm kiếm sản phẩm dưỡng trắng da thực sự khó khăn, thế nên các sản phẩm dưỡng trắng chuyên sâu lại có khả năng thu hút nhiều khách hàng cho dù mức giá khá đắt đỏ. Đây là lý do, một số dòng kem dưỡng hay thực phẩm cho da chứa hoạt chất glutathione rất nổi tiếng. Vậy Glutathione là gì, có an toàn và tốt cho sức khỏe làn da lẫn cơ thể?

Tìm hiểu về thành phần Glutathione:

Glutathione được tạo thành từ 3 loại axit chính bao gồm: glutamate, cysteine và glycine. Chúng được gọi là chất chống oxy hóa nổi trội và khá mạnh mẽ. Bởi lẽ chúng thúc đẩy khả năng hoạt động của các hoạt chất như vitamin C, Q10, vitamin E…

Hiện tại, có hai dạng Glutathione viết tắt là CSH và GSSG. Tuy nhiên, không phải ở dạng nào Glutathione cũng hoạt động tốt. Chỉ có GSH mới được sử dụng nhiều. Còn riêng GSSH thì rất dễ bị oxy hóa.

Một số công dụng tiêu biểu và nổi bật của Glutathione:

1.Dưỡng trắng da:

Glutathione có thể dập tắt quá trình hình thành các gốc tự do, nguyên nhân của sắc tố melanin. Hoạt chất Glutathione hỗ trợ chống oxy hóa mạnh mẽ nên các đốm nâu, vết thâm cũng mờ dần. Quá trình làm trắng da cũng chỉ được xem là tác dụng phụ, nhưng hiệu quả này lại khá rõ ràng nên Glutathione thường được sản xuất đại trà dưới hai dạng phổ biến là thoa và uống.

2.Ngăn ngừa lão hóa:

Glutathione trong cơ thể chúng ta được hấp thu nhiều từ bên ngoài, đặc biệt là nguồn thực phẩm mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Thế nhưng, càng lớn tuổi khả năng hấp thụ Glutathione lại yếu đi. Vì vậy bạn cần điều chỉnh lại lượng thức ăn lẫn bổ sung Glutathione nếu muốn duy trì vẻ đẹp.

Việc ngăn ngừa lão hóa da từ Glutathione thể hiện rõ ở khả năng chống oxy hóa thúc đẩy các hoạt chất khác như vitamin C, vitamin E, các nhóm axit hoạt động mạnh… Điều này chứng tỏ có một mối liên hệ giữa các nhóm chất trên. Thế nên không chỉ bổ sung Glutathione bạn cũng cần chú ý đến các thành phần/ hoạt chất chống oxy hóa khác.

3.Điều trị bệnh vảy nến trên da, tăng cường sức đề kháng cho làn da:

Theo nghiên cứu cho thấy, nếu tăng hàm lượng Glutathione lên thì sẽ giúp ích rất nhiều để điều trị bệnh vảy nến hiệu quả. Tuy nhiên, Glutathione có tác động đến tình trạng vảy nến nếu được uống thông qua whey protein.

Vậy có nên uống Glutathione:

Hiện nay, có nhiều hãng chuyên thực phẩm chức năng có chứa Glutathione bổ sung thông qua đường uống. Nhưng hãy nhớ rằng, hàm lượng Glutathione thấp cũng khó có thể hấp thụ nhiều vào trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên uống khoảng 500mg Glutathione, đây là mức an toàn để sử dụng lâu dài. Ngoài uống thì tiêm trực tiếp Glutathione cũng là biện pháp trắng da nhanh chóng, nếu muốn thực hiện liệu pháp tiêm hay truyền Glutathione cần phải tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ trước khi thực hiện. Một số loại rau củ quả giúp tăng hàm lượng glutathione bên trong cơ thể như: các loại hạt, rong biển, nhóm họ cây cải, thịt nạc chứa protein từ cá và gà, trứng, váng sữa.

Việc mong muốn sở hữu làn da trắng sáng là nhu cầu của hầu hết phụ nữ châu Á. Tất nhiên, để bản thân đẹp hơn mỗi ngày là điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng bạn cần cân nhắc, phải đảm bảo được sức khỏe cho làn da lẫn cơ thể bên trong. Như vậy, hiệu quả chăm sóc da mới được nâng cấp dễ dàng hơn.


Thảo Giang

Từ Khóa :