Trailer Wonder Woman: Vì sao công chúa Diana hóa giải xung đột Batman v SupermanTrailer Wonder Woman: Vì sao công chúa Diana hóa giải xung đột Batman v Superman

Du Du 13:57 4/11/2016

Ngày 3/11, Warner Bros. tung trailer đầy đủ (full trailer) đầu tiên về bộ phim nữ siêu anh hùng được cho là nổi bật nhất trong dòng truyện tranh của Mỹ. Trước đó, đoạn trailer ngắn (teaser trailer) đã được ra mắt mùa hè vừa qua.

Trailer này hé mở thêm nhiều điều hơn so với trailer ngắn trước đó hầu như chỉ toàn tập trung vào hành động. Nó cho biết bố phim tập trung về quá khứ của Wonder Woman, hay còn gọi là “Hoàng tử” Diana (Diana Prince), do Gal Gadot (Fast and Furious 6) thủ vai. Nó cũng giải thích lý do vì sao cô xuất hiện rất miễn cưỡng trong bộ phim Batman v Superman.
 
Theo câu chuyện về cuộc đời Wonder Woman là trận chiến tàn khốc do cánh mày râu khơi dậy ở Themyscira, hòn đảo bình dị nơi Diana và các chiến binh Amazon tương tự như cô sinh sống, báo hiệu rằng đàn ông làm hỏng bất kỳ điều gì họ chạm vào.
 
Tuy nhiên, chúng ta cũng được chứng kiến Diana chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất, dùng “chiến tranh để chấm dứt chiến tranh” như cách nói của nhân vật Steve Trevor (Chris Pine). Điều đó có nghĩa là, dù căm ghét các cuộc chiến và cánh đàn ông, cô vẫn tin vào tính nhân văn, tính người và cuộc sống nhân loại là những điều đáng giá để cô chiến đấu bảo vệ.
 
Giữa những xung đột về đạo đức, không thể thiếu các cảnh hành động hoành tráng đặc trưng. Đặc biệt, trailer cũng giới thiệu vũ khí đặc trưng của Wonder Woman: đôi vòng tay Amazon và chiếc thòng lọng bằng vàng mang tên Lasso of Truth (Tạm dịch: Thòng lọng chân lý). Tạo hình nhân vật cũng là một điểm gây chú ý. Dù không quá mới mẻ, song trông cô giống một chiến binh Spartan hơn là một điều gì đó dễ dàng liên tưởng đến nước Mỹ như nhân vật truyện tranh nguyên bản. Nếu đã xem 300300 Rise Of An Empire, thì sẽ biết Sparta được hồi sinh như phép ẩn dụ của chủ nghĩa tự do.
 
Thời gian gần đây, Liên Hợp Quốc và DC Comics đang tích cực đẩy mạnh hình tượng Wonder Woman. Nữ chiến binh hiếm hoi trong làng truyện tranh này được Liên Hợp Quốc chỉ định làm Đại sứ danh dự để thúc đẩy quyền bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu. Tuy nhiên, vụ này làm dấy lên các cuộc tranh cãi. Những người phản đối mỉa mai rằng chúng ta bất lực tìm được một nữ anh hùng đời thực đến phải tìm đến một nhân vật hư cấu để trao quyền.
 
Dù thế nào, Wonder Woman cũng sẽ hứa hẹn oanh tạc màn ảnh lớn vào mùa hè năm 2017.
 
Trailer chính thức đầu tiên của Wonder Woman
 
 

Du Du

Từ Khóa :