Trái tim của Chef – Trải nghiệm mang tính văn hoá về các món ăn ViệtTrái tim của Chef – Trải nghiệm mang tính văn hoá về các món ăn Việt

Hải Băng 21:27 16/10/2014

Chiều ngày 16/10, trong không gian khuôn viên nhà hàng Softwater Restaurant đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách “Trái tim của Chef” của Hungazit Nguyễn. Đây không chỉ là một quyển sách nấu ăn đơn thuần gồm các công thức chế biến mà còn là những câu chuyện văn hoá xoay quanh các món ăn từ thời bao cấp, những năm 70, 80 về những trải nghiệm ẩm thực dọc miền đất nước của tác giả.

Với độc giả thì tác giả Hungazit Nguyen là cái tên mới nhưng trong giới đầu bếp Việt Nam thì anh lại khá nổi tiếng. Hungazit Nguyễn là một đầu bếp chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm đang công tác tại khách sạn JW Marriot Hà Nội – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất tại Thủ đô Hà Nội. Tuy là một đầu bếp mạnh về các món ăn Âu và cũng đang làm việc cho nhà hàng Pháp nhưng cuốn sách đầu tay của anh “Trái tim của Chef” lại là những chia sẻ, trải nghiệm của mình về các món ăn Việt Nam mang đậm tính truyền thống, về văn hóa ẩm thực đường phố. 

Buổi ra mắt cuốn sách “Trái tim của Chef”

Đồ ăn, nước uống được chuẩn bị cho các độc giả, khách mời tham gia buổi ra mắt

Không chỉ giới thiệu sách, đây còn là một buổi tọa đàm với tác giả Hungazit Nguyễn với chủ đề “Tôi lớn lên từ đường phố”. Trong không gian rộng rãi, ban tổ chức đã chuẩn bị ghế ngồi, đồ ăn, nước uống để phục vụ các độc giả đến tham dự buổi ra mắt. Qua lời giới thiệu của bạn bè, đọc thông tin trên trang xã hội Facebook, rất nhiều bạn trẻ, có cả những vị khách nước ngoài cũng đã đến tham dự buổi gặp mặt này.

 

Nhiều độc giả trẻ đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách của tác giả - đầu bếp Hungazit Nguyễn

 

Do trời mưa nên chỗ tổ chức sự kiện phải rời sang địa điểm khác 

Cuộc tọa đàm “Tôi lớn lên từ đường phố” với tác giả Hungazit Nguyễn về những chia sẻ về ẩm thực, chụp ảnh món ăn…

Tuy nhiên, khi ổn định chỗ ngồi và mới bắt đầu chương trình được vài phút thì một cơn mưa đã bất chợt đổ xuống khiến các vị khách, độc giả phải tìm chỗ trú mưa. Dù sự kiện bị gián đoạn nhưng nhiều độc giả vẫn nán lại chờ đợi tạnh mưa. Còn với ban tổ chức chương trình thì đây lại là một điều may mắn. Sau khoảng 20 phút, những hạt mưa ngừng rơi và chuyển địa điểm sang một không gian mới thì chương trình một lần nữa được tiếp tục. 

Tác giả một cuốn sách dạy nấu ăn theo mường tượng của nhiều độc giả thường phải có vẻ ngoài "mầu mỡ", nhưng Hungazit Nguyễn lại có dáng gầy và mảnh khảnh cộng với niềm đam mê lớn với ẩm thực, anh đã đưa ra được nhiều món ăn kết hợp hương vị Việt với món Tây. Anh cho rằng cuộc đời mình luôn gắn liền với nấu ăn và việc ra mắt cuốn sách này là điều hạnh phúc nhất đời anh chỉ đứng sau việc cưới vợ. 

 

 

Cuốn sách "Trái tim của Chef" của tác giả Hungazit Nguyễn

Độc giả đến mua “Trái tim của Chef”

Độc giả bàn luận về cuốn sách hay ngồi lắng nghe những chia sẻ của Hungazit Nguyễn về con đường, cảm nhận về ẩm thực Việt của anh

“Trái tim của Chef” không chỉ là cuốn sách gồm 50 công thức nấu ăn như bún ốc ngõ chợ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, bánh khoái… mà còn là những cảm nhận, chia sẻ của Hungazit Nguyễn về ẩm thực Việt Nam từ những món ăn xưa và nay mang nhiều giá trị văn hoá đáng trân trọng.

 

Hải Băng

Từ Khóa :