Trải nghiệm ẩm thực Pháp cổ điển tại nhà hang Le Beaulieu Hà NộiTrải nghiệm ẩm thực Pháp cổ điển tại nhà hang Le Beaulieu Hà Nội

Minh Minh 15:37 13/6/2019

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng và khách sạn 5 sao trên thế giới, đầu bếp Raphael Kinimo, đã mang đến cho thực khách Le Beaulieu những trải nghiệm ẩm thực Pháp cổ điển với những biến tấu mới lạ.

Trước khi làm việc tại khách sạn Metropole, Raphael bắt đầu sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng 3 sao Michelin Paul Bocuse tại Lyon. Sau đó, Raphael tiếp tục làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng khác tại Pháp như Jour de Marché, Lyon và The Yoann Conte của Marc Veryat tại Annecy. Năm 2006, anh chuyển đến London, làm việc dưới sự dẫn dắt của bậc thầy đầu bếp Joel Robuchon tại nhà hàng 3 sao Michelin l’Atelier de Robuchon trước khi chuyển đến Dubai với cương vị Bếp trưởng nhà hàng La Maison. Raphael gia nhập khách sạn Metropole từ tháng 11/2018 ở cương vị bếp phó.

Bắt đầu từ tháng 6/2019, Raphael Kinimo đã thiết kế và chế biến để ra mắt thực đơn trưa chọn món thay thế cho buffet trưa trước đây tại nhà hàng và thực đơn tối năm món đặc biệt tại nhà hàng Pháp sang trọng Le Beaulleu của Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Đầu bếp Raphael

Nổi bật trong thực đơn trưa chọn món là Le Bar, món cá vược áp chảo thanh mát giàu dinh dưỡng, kết hợp với trứng cá muối zucchini, xốt hải sản và nhụy hoa nghệ tây – mang lại sự hài hòa tinh tế. Bên cạnh đó, một lựa chọn nổi bật khác là món lườn vịt tẩm mật ong và xốt, dùng kèm với cà rốt, quả mâm xôi và gan ngỗng béo áp chảo cũng sẽ làm ngây ngát thực khách.

Thực đơn được chia theo các danh mục gồm: Các món ăn từ Biển, Các món ăn từ Trang Trại, Các món ăn từ Vườn và Các món Le Beaulieu Cổ điển, ngoài ra, còn có các món tiêu chuẩn như khai vị và salad.

Với thực đơn tối năm món, sẽ có những món ăn đặc trưng đã làm nên tên tuổi của đầu bếp Raphael như Le Homard & Caviar, món tôm hùm sốt vanilla dùng kèm súp lơ Chantilly và trứng cá muối. Hay Le Boeuf Wagyu, món thăn bò mềm thượng hạng dùng kèm khoai tây và nấm truffle.

Le Boeuf Wagyu

Các thực đơn mới sẽ bắt đầu được phục vụ tại Le Beaulieu từ ngày 13/6. Thực đơn năm món có giá 2.500.000++ đồng.


Minh Minh