TP.HCM từ chối cấp phép biểu diễn cho nhiều nghệ sĩ hải ngoạiTP.HCM từ chối cấp phép biểu diễn cho nhiều nghệ sĩ hải ngoại

HH 21:11 30/1/2013

Tết là dịp để người dân nghỉ ngơi, thư giãn và muốn nghe các giọng ca yêu thích của mình trình diễn tại một số tụ điểm. Trong đó, ngoài các ca sĩ được yêu thích trong nước, mấy năm gần đây, các ca sĩ hải ngoại cũng tràn về vừa để hưởng các Tết quê hương, vừa phục vụ người hâm mộ và cũng là dịp chạy sô kiếm cơm. Nhưng năm nay, có thể khán giả sẽ không được nghe các giọng ca hải ngoại mình yêu thích vì Sở Văn hóa thể thao du lịch TP.HCM dự kiến sẽ có công văn đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép tiếp tục cho một số ca sĩ hải ngoại với lý do chính trị.

Ông Võ Trọng Nam (Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao du lịch TP.HCM) cho biết, các nghệ sĩ , ca sĩ đang trong giai đoạn thẩm định và sẽ không được tiếp tục cấp phép là Thanh Tuyền ,Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh, Hồng Đào,… Theo ông Nam, những nghệ sĩ này đã góp mặt trong DVD mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ)có nội dung “nói xấu”Việt Nam, vì vậy, Sở  sẽ kiến nghị lên Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối không cấp phép biểu diễn trở lại đối với các nghệ sĩ trên.
 
Trả lời báo giới, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết, Cục sẽ cương quyết ngưng cấp phép đối với các nghệ sĩ trên và báo cáo cấp trên. Tuy nhiên, chưa rõ thời gian ngưng cấp phép là bao lâu vì phải chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Ngoài ra, các nghệ sĩ trong nước tham gia DVD Asia mới cũng đang bị Sở Văn hóa thể thao du lịch TP.HCM và Cục tiến hành xem xét kỷ luật.
 

HH

Từ Khóa :