Toyota xác nhận sản xuất siêu xeToyota xác nhận sản xuất siêu xe

Vinh Tâm 17:55 20/6/2018

Trong khuôn khổ giải đua Le Mans 2018, Toyota xác nhận sẽ sản xuất một mẫu siêu xe trang bị công nghệ Hybrid tiên tiến được nghiên cứu phát triển trong thời hạn 6 năm.

 

Toyota đã dành trọn chiến thắng tại Le Mans năm nay khi chiếm cả vị trí số 1 và 2. Đây cũng là thắng lợi đầu tiên của hãng tại giải đua khắc nghiệt này.
 
Trong đó, chiếc xe Toyota TS050 Hybrid số 8 được điều khiển bởi Sebastien Buemi, Kazuki Nakajima và Fernando Alonso về nhất. Vị trí thứ hai thuộc về xe Toyota số 7 được điều khiển bởi Mike Conway, Kamui Kobayashi và Jose Maria Lopez. 
 
 
Để ăn mừng sự kiện này, hãng xe Nhật Bản đã giới thiệu mẫu xe GR Sport Super concept và xác nhận đang được nghiên cứu để trở thành siêu xe trong tương lai. Khi ra mắt lần đầu tại Triển lãm Tokyo Auto Salon 2018, Toyota GR Super Sport có sức mạnh lên tới 1.000 mã lực cung cấp từ hệ thống xe Hybrid tiên tiến, là sự kết hợp của động cơ xe 2.4L V6 twin-turbo cùng động cơ điện.
 
Theo Toyota, mẫu siêu xe trong tương lai của hãng sẽ áp dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mà đội ngũ TGR (Toyota Gazoo Racing) WEC triển khai nghiên cứu khi tham gia giải đua sức bền WEC trong 6 năm.
 
Phân nhánh TGR chịu trách nhiệm phát triển hệ thống cơ khí của GR Super Sport khi đi vào sản xuất thực tế, giúp nó không chỉ là một mẫu xe đua tại Le Mans mà còn đủ tiêu chuẩn vận hành trên đường phố.
 
Đây sẽ là siêu xe đầu tiên Toyota ra đời sau khi Lexus LFA ngừng sản xuất vào năm 2012. Tuy vậy, Toyota chưa tiết lộ thời điểm ra mắt chính thức của sản phẩm này.

Vinh Tâm

Theo Carscoops