Toyota Việt Nam khẳng định không có xe bị lỗi túi khíToyota Việt Nam khẳng định không có xe bị lỗi túi khí

Đình Quý 20:50 18/6/2014

Liên quan đến hoạt động thu hồi xe bị lỗi túi khí lên đến 2,27 triệu xe trên toàn thế giới của Toyota Nhật Bản (TMC) cách đây hơn tuần, Toyota Việt Nam (TMV) đã ra thông báo liên quan đến chiến dịch này.

Theo đó, TMV khẳng định các mẫu xe do công ty sản xuất, nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, bao gồm: Camry, Corolla, Vios và Yaris đều không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch thu hồi đang diễn ra. Đối với các xe Toyota nhập khẩu không chính hãng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin và sẽ thực hiện chiến dịch cho xe ngay khi nhận được sự chấp thuận.
 
Trước đó, TMC đã ra thông báo thu hồi 1,62 triệu xe ở nước ngoài và 650.000 xe ở thị trường Nhật Bản. Nguyên nhân được xác định là do chứa túi khí của hãng Takata có nguy cơ bị vỡ, làm hành khách bị thương và gây hỏa hoạn. Hãng cũng cho biết chưa có chấn thương nào xảy ra trên phạm vi toàn cầu nhưng một khách hàng ở Nhật Bản đã phàn nàn về việc ghế trong xe bắt lửa do lỗi này. Các xe thu hồi bao gồm 20 loại xe, trong đó có Corolla và Yaris.
 
Hình minh họa túi khí Takata lắp trên xe Toyota. Ảnh: Takata
 
Không chỉ có Toyota, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu vào cuộc nhằm điều tra 1,1 triệu xe khác của các hãng Chrysler, Honda, Mazda, Nissan cũng như chính nhà cung cấp túi khí nổi tiếng Takata. Động tác này cho thấy một nguy cơ thu hồi hàng loạt có thể xảy ra với các hãng xe có tiếng tăm này.
 
Trở lại thông báo của TMV, liên doanh này không cho biết thêm thông tin về loại túi khí hãng đang xử dụng. Trong một động thái tương tự vào năm 2010, khi Honda toàn cầu phải thu hồi xe vì túi khí Takata, Honda Việt Nam cũng khẳng định không có xe liên quan đến chiến dịch và từ chối cung cấp thông tin về loại túi khí sử dụng.
 

Đình Quý

Từ Khóa :