Toyota Việt Nam “cảnh báo” về fanpage giả mạo trên FacebookToyota Việt Nam “cảnh báo” về fanpage giả mạo trên Facebook

An Nhiên 10:40 13/7/2017

Toyota Việt Nam vừa khuyến cáo về một fanpage giả mạo sử dụng tên gọi và các hình ảnh tương tự fanpage chính thức của hãng để truyền bá thông tin về chương trình tặng 5 xe Camry cho khách hàng nhân dịp 80 năm thành lập.

Toyota Việt Nam khuyến cáo về fanpage giả mạo trên Facebook

Trong một bài đăng trên fanpage Facebook,  Toyota Việt Nam cho biết đây là hành vi lừa đảo và làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng. Công ty hiện không triển khai chương trình  nào với nội dung kể trên.

Toyota Việt Nam chỉ có fanpage duy nhất tại địa chỉ https://www.facebook.com/ToyotaVietnam, tất cả các địa chỉ khác đều không thuộc sự quản lý và không đại diện cho Toyota Việt Nam. Fanpage Toyota Việt Nam gắn dấu tích màu xanh với ý nghĩa đã được Facebook xác minh. Công ty cũng khuyến cáo khách hàng nên lưu ý và cẩn trọng trước những nguồn tin không đáng tin cậy.

Chương trình tặng xe “rởm” xuất hiện từ ngày 16/3/2016 đã thu hút hơn 40 nghìn “Like”  cùng hơn 55 nghìn lượt chia sẻ.

Trong thời gian qua xuất hiện những trang fanpage được cho là giả mạo khiến không ít người dùng mạng xã hội tin vào chương trình tặng xe miễn phí. Các địa chỉ này thường núp dưới tên những thương hiệu xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam, yêu cầu người chơi “Like”, “Share” hay “Tag” tên bạn bè để có cơ hội trở thành người may mắn.

Đây không phải chiêu trò mới nhưng cho đến nay, mặc dù đã được cảnh báo, nhiều người vẫn bị thu hút bởi những phần thưởng giá trị. Có người cho rằng việc “Like” hay “Share” những bài đăng đó là hành động vô hại. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trên Facebook, hầu hết những fanpage giả được lập ra để câu “Like” và làm tăng số lượng thành viên, sau đó có thể được bán lại cho một bên khác. Do đó, người dùng nên xem xét kỹ để tránh bị lợi dụng chỉ vì những cú nhấp chuột.


An Nhiên