Toyota và Panasonic hợp tác phát triển pin cho xe điệnToyota và Panasonic hợp tác phát triển pin cho xe điện

Việt Hoàng 9:51 14/12/2017

Toyota và Panasonic vừa công bố thỏa thuận hợp tác để bắt đầu nghiên cứu các loại pin cho xe điện khi cả hai “gã khổng lồ” Nhật Bản đang hướng đến sự phát triển mới của pin nhiên liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các mẫu xe điện.

Trong khi Toyota tích cực phát triển các loại xe thân thiện với môi trường bao gồm xe hybrid, plug-in hybrid, xe chạy bằng hydro… thì Panasonic cũng xác định việc sản xuất pin lithium-ioncho ô tô là một trong những hoạt động chính của hãng. Hiện tại, các loại pin nhiên liệu của Panasonic đang được nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới sử dụng, trong đó có Tesla.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp pin, giá cả đi kèm sự an toàn và khả năng cung cấp ổn định giữ vai trò rất quan trọng trong giai đoạn mà ô tô chạy điện đang rất phát triển, Toyota và Panasonic đã quyết định hợp tác cùng nghiên cứu phát triển các loại pin cho xe điện. Mục đích mà hai hãng hướng đến là phát triển pin nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các mẫu xe điện.

Trước khi ký thỏa thuận với Panasonic, Toyota cũng đã ký thỏa thuận với Mazda và Denso để cùng phát triển các kết cấu cơ bản cho xe điện.


Việt Hoàng

Từ Khóa : xe điện