Toyota tham vọng bán 5,5 triệu xe điện vào năm 2030Toyota tham vọng bán 5,5 triệu xe điện vào năm 2030

An Nhiên 0:24 22/12/2017

Hãng sản xuất ôtô Nhật Bản dự định đến năm 2030 sẽ cung cấp trên thị trường hơn 5,5 triệu xe chạy điện, trong đó có 1 triệu xe “không khí thải”.

Toyota Prius Plug-in hybrid

Trong vòng 2 thập kỷ qua, Toyota được xem như một đối thủ đáng gờm trên thị trường xe điện với mẫu hybrid đầu tiên được sản xuất thương mại (Prius) hay xe pin nhiên liệu Mirai. Không dừng lại ở đó, công ty vừa công bố mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ giới thiệu 10 mẫu xe sử dụng pin trên các thị trường toàn cầu.

Kế hoạch bắt đầu với Trung Quốc - thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Sau đó đến Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và một số quốc gia khác tại lục địa già châu Âu.

Nhà sản xuất cung cấp thêm, đến năm 2025, các dòng xe mang thương hiệu Toyota và Lexus đều sẽ đi kèm một phiên bản thuần điện hoặc hybrid.

Toyota Mirai 2017

Toyota khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi công nghệ pin nhiên liệu, đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm ở cả phân khúc xe du lịch và xe thương mại trong thập kỷ tới.

Vào thời điểm năm 2030, Toyota có kế hoạch bán ra hơn 5,5 triệu xe chạy điện, bao gồm 1 triệu xe không khí thải. Để hiện thực hóa mục tiêu, hãng bắt tay với đối tác “đồng hương” Suzuki để ra mắt xe điện vào năm 2020. Bên cạnh đó, Toyota vừa ký kết một thỏa thuận cùng chính quyền Andhra Pradesh (Ấn Độ) với mục đích nghiên cứu tính khả thi của việc giới thiệu mẫu Prius plug-in hybrid.

Hãng xe Nhật cũng tiết lộ đang trong quá trình hoàn thiện công nghệ pin thể rắn nhằm khắc phục những hạn chế về mật độ năng lượng, trọng lượng cũng như chi phí của công nghệ pin xe điện hiện nay.


An Nhiên

Theo Zigwheels