Toyota hướng dẫn kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh Việt Nam


Toyota hướng dẫn kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh Việt Nam

Vinh Tâm 20:33 18/3/2017

Ngày hội giao thông diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (số 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh). Vào cửa tự do. Đón nhận sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, TP.HCM, Trà Vinh và Kiên Giang.
 
Ngày hội tiếp tục triển khai nội dung Chia sẻ kinh nghiệm về an toàn giao thông (ATGT) với sự tham gia của cán bộ đến từ Ban ATGT và Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM. Một trong những điểm mới năm nay là chương trình nhận được sự hợp tác triển khai của các đại lý TMV, thể hiện ý thức trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-2
 
 
Ở nội dung “Năng khiếu”, 10 đội thi tài sáng tác thông điệp ý nghĩa về ATGT thông qua các bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới, các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên kết hợp đạo cụ trực quan sinh động. Nội dung “Vẽ tranh theo chủ đề ATGT” toát lên tinh thần tập thể và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên. Nội dung “Kiến thức” thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và cách thông minh xử lý tình huống giao thông.
 
Với chủ đề  "An toàn vui bước – Mơ ước tuổi thơ", các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình là Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia các trò chơi đa dạng bao gồm: Toyota cùng em xuyên Việt, Nhanh nhanh bạn ơi, An toàn là đúng luật, Ghép tranh biển báo, Lá chắn an toàn và Đỏ-Vàng-Xanh. Qua đó, học sinh khám phá những địa danh nổi tiếng của đất nước, trải nghiệm những hình thức giao thông khác nhau của từng vùng miền, thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng của mình về các loại đường giao thông, luật giao thông, đèn giao thông, phương tiện di chuyển, các quy định ATGT, biển báo giao thông, đèn tín hiệu… Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được “Học mà chơi, chơi mà học” tích lũy kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-3
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-4
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-5
 
 
Trải qua chặng đường 11 năm triển khai Chương trình TSEP, giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định kết hợp lồng ghép các tài liệu của Chương trình này vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-6
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-7
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-8
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-9
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-10
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-11
 
Toyota-Viet-Nam-day-hoc-sinh-tranh-nguy-hiem-tren-duong-anh-12
 

Vinh Tâm

Từ Khóa :