Toyota Hilux bị triệu hồi vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệuToyota Hilux bị triệu hồi vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

PV 13:46 18/12/2019

Cục Đăng kiểm đã chính thức phê duyệt chiến dịch triệu hồi các xe Toyota Hilux do Toyota việt Nam nhập khẩu và phân phối để khắc phục khả năng rò rỉ nhiên liệu.

(Ảnh minh họa)
 
Nằm trong diện triệu hồi là 32 chiếc Hilux được sản xuất tại Thái Lan từ ngày 10/4/2019 đến ngày 3/5/2019. Trên các xe bị ảnh hưởng, trường hợp mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel bị lỏng, nhiên liệu có thể rò rỉ tại những vị trí nối này khiến động cơ chết máy.
 
Nguyên nhân được xác định do trong quá trình lắp ráp, tài liệu hướng dẫn lực siết ống nhiên liệu - đoạn mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ không chính xác, dẫn đến việc một số mối nối có nguy cơ lỏng dần theo thời gian do rung động của động cơ.
 
Tuy nhiên, Toyota Việt Nam khẳng định: Hiện tượng rò rỉ không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực này. Đến thời điểm hiện tại, hãng cũng chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu.
 
Công ty khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý Toyota để được thay thế miễn phí ống nhiên liệu, kẹp và gioăng đệm liên quan.
 
Chương trình có hiệu lực từ ngày 16/12/2019 đến ngày 16/12/2022. Thời gian kiểm tra, sữa chữa dự kiến 3giờ 40 phút/xe.
 
Danh sách các xe bị triệu hồi:
 
Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam
 
Với những xe Hilux nhập khẩu không chính hãng, nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ phương tiện, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin, sau đó tiến hành thanh thế phụ tùng cho khách hàng nếu cần thiết.
 

PV