Top các trường đại học đẹp nhất thế giớiTop các trường đại học đẹp nhất thế giới

Daisy 16:28 5/9/2012

Mới đây, trang Telegraph đã nêu tên những trường đại học đẹp nhất trên thế giới. Lối kiến trúc độc đáo, kết hợp với khoảng không gian yên tĩnh nhưng vẫn toát lên nét năng động và náo nhiệt của môi trường đa phần toàn người trẻ.

1. Đại học Oxford, Anh
 
Quần thể đại học Oxford bao gồm 36 trường, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của hơn 14 nghìn sinh viên. Đây được mệnh danh là “thành phố sinh viên” với những tòa nhà cổ kính, nép mình dưới tán cây cổ thụ sum suê, hướng ra dòng sông êm đềm và đồng cỏ xanh mướt.
 
2. Đại học Harvard, Mỹ
 
 
Tất cả các tòa nhà ở đây đều được xây bằng gạch đỏ với lối kiến trúc cổ xưa mang đậm chất hàn lâm. Những con phố nhỏ và ngắn tạo nên một cảm giác yên tĩnh và rất thanh bình.

3. Đại học Cape Town, Nam Phi


Mặc dù nằm tại một trong những trung tâm đô thị có tầm quan trọng bậc nhất Châu Phi, đại học Cape Town vẫn giữ được nét cuốn hút riêng với khung cảnh núi non trung điệp bao quanh.

4. Đại học Moscow State
 

Thoạt nhìn, đại học Moscow State trông giống một khách sạn sang trọng hơn là nơi để phục vụ học tập và nghiên cứu, đặc biệt là về đêm khi các tòa nhà chính được thắp sáng. Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Nga. Tòa nhà chính của Moscow State cũng là công trình kiến trúc giành cho giáo dục đồ sộ nhất thế giới.

5. Đại học Bologna, Italy


Bologna là trường đại học lâu đời nhất thế giới, thành lập từ năm 1088. Điểm cuốn hút trong lối kiến trúc của trường đó là mái gói đỏ và những cột đá to, cổ kính.

6. Đại học Toronto, Canada


Đại học Toronto thành lập năm 1827, pha trộn giữ phong cách kiến trúc Roman và Gothic. Trường đẹp nhất vào mùa đông, khi tuyết bắt đầu rơi. Ngôi trường bừng lên vẻ đẹp cổ kính và huyền bí.

7. Đại học Cambridge, Anh


Nếu xét về thời gian Cambridge là viện đại học cổ xưa thứ hai tại Anh, chỉ sau viện đại học Oxford. Dòng sông Cam, trong xanh, uốn lượn xung quanh khuôn viên trường.

8. Đại học Salamaca, Tây Ban Nha


Ngôi trường được xây dựng từ thế kỷ 13, với lối kiến trúc đậm chất Tây Ban Nha. Mặt tiền của Salamaca được trang trí trạm tổ công phu.

9. Đại học Mumbai, Ấn Độ


Được xây dựng từ thế kỷ 19, đại học Mumbai nổi tiếng với lối kiến trúc cầu thang xoắn độc đáo. Tháp Rajabai của trường lấy cảm hứng từ đồng hồ Big Ben và là một trong những công trình nổi tiếng nhất thủ đô Mumbai.

10. Đại học Sydney, Australia


Ngôi trường được xây dựng thiết kế bởi kiến trúc sư Edumud Blacket theo phong cách Neo-Gothic giữa thế kỷ 19. Những tòa nhà cổ kính, xây bằng gạch thô, nhuốm màu thời gian nổi bật giữa cánh đồng cỏ xanh bạt ngàn.

Daisy

Từ Khóa :