TOP 5 smartphone sạc pin nhanh nhất: iPhone X không nhất, Note 8 vắng mặtTOP 5 smartphone sạc pin nhanh nhất: iPhone X không nhất, Note 8 vắng mặt

Quang Huy 6:30 6/12/2017

iPhone X không phải là smartphone sạc nhanh nhất là kết luận được đưa ra sau bài kiểm tra tốc độ sạc pin được Tomsguide thực hiện với 10 smartphone hàng đầu trên thị trường hiện nay. Trong khi đó, Galaxy Note 8 không góp mặt trong TOP 5.

Để tiến hành bài kiểm tra này, nhóm test đã sử dụng bộ sạc nhanh qua USB-C của smartphone Android và củ sạc 29W cùng cáp Lightning sang USB-C dành cho thiết bị của Apple. Thử nghiệm chế độ sạc nhanh trong tình trạng pin ở mức 0%.

Kết quả: Sau 30 phút, OnePlus 5T đạt 59%, đứng thứ nhất. LG V30 đạt 53% về nhì. Trong khi đó, iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus chỉ đạt 50%, 49% và 47%, xếp từ vị trí thứ 3 đến thứ 5. Galaxy Note 8 gây thất vọng khi chỉ đạt 35%, đứng thứ 7.

Trong phần thử nghiệm thứ hai theo cách thức sạc thường bằng bộ sạc đi kèm thiết bị, iPhone X chỉ đạt 17% sau 30 phút cắm sạc, iPhone 8 đạt Plus đạt 26%, còn iPhone 8 đạt 30%. Trong khi đó, Galaxy Note8 và bộ đôi Galaxy S8/S8+ đạt 35-38%.

Như vậy, OnePlus 5T dẫn đầu ở tốc độ sạc pin, LG V30 đứng thứ hai. iPhone 8/8 Plus, iPhone X đứng thứ ba, song người dùng phải mua thêm phụ kiện ngoài. Tuy nhiên, kết quả cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi dung lượng pin được các nhà sản xuất trang bị trên sản phẩm.

Lý giải vị thế dẫn đầu của OnePlus 5T, nhóm test cho rằng: Smartphone này có lợi thế khi không sử dụng công nghệ QuickCharge của Qualcomm  mà là công nghệ Dash Charge độc ​​quyền, có khả năng cung cấp lượng điện cao hơn QuickCharge cũng như sử dụng mạch chuyên dụng trong bộ sạc để quản lý nhiệt.


Quang Huy