Top 10 huyền thoại bóng đá thế giới: Beckham là số 1

Top 10 huyền thoại bóng đá thế giới: Beckham là số 1

Kaze 16:12 28/8/2012

Siêu sao một thời của Manchester United David Beckham đã trở thành hình mẫu cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới mọi thời đại. Theo bình chọn của Golden balls Beckham đã qua mặt các huyền thoại như Sir Bobby Charlton hay vua bóng đá Pele

Theo một cuộc điều tra của Golden balls, top 10 huyền thoại bóng đá thế giới gồm những cái tên như:  Beckham; Pele;  Sir Bobby Charlton; Gary Lineker; George Best …. Việc số 7 huyền thoại của MU lọt vào bảng vàng không quá đỗi ngạc nhiên nhưng điều bất ngờ là ngôi vị số 1 mà tuyển thủ người Anh này nắm giữ. Vượt qua cả những bậc tiền bối như Sir Bobby Charlton, George Best …
“Đó không có gì là ngạc nhiên cả. David Beckham đã chứng minh cho chúng ta thấy anh hoàn toàn xứng đáng trong suốt những năm khoác áo cầu thủ của mình”, Tờ Daily Star trích lời phát biểu của David Stevens người đại diện cho Goldenballs.
Thành công trong màu áo của MU đã đưa cầu thủ điển trai này đến với những thành công khác ngoài sân cỏ. Becks được biết đến như là một đại sứ thiện chí của UNICEF hay “đại sứ thể thao”. Becks là cầu thủ đã tham gia làm từ thiện và kêu gọi quyên góp cho các tổ chức xã hội nhiều nhất.
Mới đây, Becks  còn được lựa chọn làm Đại sứ của London 2012 khi đã có công lớn trong chiến dịch đưa Olympic 2012 về với London. Điều đáng tiếc duy nhất là tiền vệ này đã không có tên trong đội tuyển Olympic Vương Quốc Anh.
Bên cạnh đó, ông bố của 4 thiên thần còn khá nổi tiếng kiếm tiền trong lĩnh vực quảng cáo. Như những bộ sưu tập đồ lót với thương hiệu Armani là một ví dụ điển hình.
David Beckham vẫn đang chiến đấu trong màu áo Los Angeles Galaxy. Cầu thủ đã có 6 tuyệt phẩm ở mùa này và nhiều đường chuyền kiến tạo thành công cho đồng đội.
Với những hình ảnh cả trong lẫn ngoài sân cỏ, Beckham luôn là hình mẫu và có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với người hâm mộ đặc biệt là các em nhỏ trên toàn thể giới.
 
Danh sách TOP 10 huyền thoại bóng đá (theo cuộc tiêu chí của Golden balls)
1. David Beckham
2. Pele
3. Sir Bobby Charlton
4. Gary Lineker
5. George Best
6. Sir Bobby Moore
7. Sir Stanley Matthews
8. Jack Charlton
9. Alan Ball
10. Steven Gerrard.

Kaze

Từ Khóa :