Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam và tham dự APEC 2017Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam và tham dự APEC 2017

Vĩ Thanh 9:39 17/10/2017

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017) vào tháng 11 tới.

Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Trả lời báo chí về việc chuẩn bị cho các hoạt động của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC 2017 cho biết: Tổng thống Donald Trump sẽ tới dự và có bài phát biểu quan trọng với cộng đồng kinh doanh tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới.

Được biết, tháng 5 vừa qua, với tư cách Chủ tịch APEC CEO Summit, Ông Vũ Tiến Lộc đã gửi thư chính thức mời Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo các nền kinh tế khác sang dự APEC CEO Summit và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao.

Cho tới nay, ngoài Ông Donald Trump, một số nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC khác đã xác nhận sẽ tham dự APEC CEO Summit. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe… đều bày tỏ sự quan tâm việc tới dự và phát biểu tại APEC CEO Summit. Chủ tịch VCCI cho biết, VCCI đang chờ các thông tin xác nhận chính thức về việc này.


Vĩ Thanh