Toner cho tóc mang lại hiệu quả bất ngờToner cho tóc mang lại hiệu quả bất ngờ

14:6 3/4/2020

Ngoài làn da thì mái tóc còn đóng một vai trò quan trọng giúp khắc phục các vấn đề về tóc khô xơ, gãy rụng và tóc không bền màu. Đây là lý do các sản phẩm dành riêng cho tóc cũng đa dạng như mỹ phẩm cho da mặt. Trong đó “toner tóc” sẽ là sản phẩm mới mẻ và cực kỳ hiệu quả với những mái tóc nhuộm.

 

Hiểu rõ hơn về khái niệm toner cho tóc:

Toner cho tóc chính là một loại thuốc bổ dành riêng cho những mái tóc nhuộm màu hoặc khô xơ. Toner cho tóc ở nhiều hình thức khác nhau như: dạng xịt, dạng kem, mặt nạ ủ tóc, dầu gội… Chúng giúp cân bằng và điều chỉnh tốt tông màu cho tóc. Ngoài ra toner tóc còn bảo vệ, tăng sức đề kháng cho mái tóc để chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường lẫn hóa chất làm tóc. 

Tại các tiệm salon làm tóc, nhân viên thường thoa hoặc xịt toner dưỡng tóc để mái tóc của bạn bồng bềnh và óng ả. Đây là lý do, sau khi trở về nhà từ 2 đến 3 tuần mái tóc sẽ không còn bóng mượt như tại salon. Thông thường giá thành cho toner tóc khá đắt nên ít khi được sử dụng phổ biến.

 

 

Những mái tóc nào cần đến toner cho tóc?

Toner tóc được khuyên sử dụng cho mọi mái tóc. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ là sản phẩm dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả dành riêng cho tóc nhuộm, tẩy. Nếu muốn dùng toner tóc tại nhà thì bạn cần phải cân nhắc kỹ. Toner tóc quá mạnh có thể khiến mái tóc phai màu nhanh hơn. Vì vậy nếu không tự tin thì bạn có thể đến salon làm tóc dặm lại toner từ 3 đến 6 tuần 1 lần. 

Đối với những mái tóc bình thường chưa từng nhuộm hoặc tẩy thì không nhất thiết phải đầu tư “toner cho tóc”, thay vào đó bạn có thể dùng dầu dưỡng sau mỗi lần gội. Còn riêng tóc đã tẩy và nhuộm nhiều lần thì toner tóc sẽ là vị cứu tinh không thể thiếu.

 

 

Một số loại dầu gội có màu được xem là toner cho tóc:

Toner cho tóc có thể được pha chung hoặc thiết kế riêng trong các sản phẩm dầu gội được phân biệt bởi màu sắc chẳng hạn:

-Dầu gội tím trung hòa sắc đỏ và khử vàng do quá trình oxy hóa của tóc gây nên. Bên cạnh đó chúng cũng giúp các sắc nhuộm tone lạnh lên màu chuẩn xác hơn.

-Dầu gội màu xanh được sử dụng thích hợp cho những mái tóc nhuộm tone nâu hoặc đồng. Chúng giúp tăng cường độ bóng và khử sắc cam rất tốt.

 

 

Để sử dụng toner cho mái tóc đúng cách bạn nên hỏi chuyên viên tại các tiệm salon mà bạn đã nhuộm hoặc tẩy tóc. Họ sẽ biết chính xác mái tóc của bạn cần gì để khử màu hoặc giữ màu lâu hơn. Toner tóc có thể tốt nhưng chúng cũng có nhược điểm riêng nếu bạn lơ là trong quá trình sử dụng. Tốt nhất vẫn nên dặm toner tóc định kỳ hàng tháng tại salon uy tín.