Tôm chiên giòn rụm



Tôm chiên giòn rụm

Bếp Bống 16:19 13/6/2014

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chế biến món tôm với phong cách mới lạ. Tôm chiên vừa có thể làm món nhậu, vừa có thể làm món mặn cho bữa cơm gia đình, đôi khi lại có thể làm món ăn trong bữa tiệc nhẹ cho ngày họp mặt.

Nguyên liệu
  • 200g tôm
  • 100g bột cà mì (chiên xù)
  • 2 nhánh hành
  • 1 nhánh gừng
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa muối
  • Rau mùi
Nước sốt ướp:
  • 1 thìa súp rượu vang
  • 2 thìa nhỏ xì dầu
  • 1 thìa nhỏ muối
 
Thực hiện
Rửa sạch tôm, bóc bỏ đầu, lấy chỉ đen
Cho tất cả nguyên liệu trong phần nước sốt vào âu, thêm vài lát gừng, hành thái nhỏ và ướp với tôm khoảng 10 phút. Tôm sau khi ướp thấm thì vớt ra để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khôn
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, áp chảo tôm cho đến khi chuyển màu đỏ. Vớt tôm ra và lại thấm khô dầu.
Lấy một chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm gừng, tỏi và phần đầu trắng của hành. Hạ lửa, cho bột cà mì và muối vào, rang đến khi giòn rụm. Bật lửa to hơn và trút tôm vào đảo đều.
Rắc rau mùi thái nhỏ và trộn đều. Món này ăn nóng thì rất hao cơm.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :