Tình giàTình già

Lan Phương 21:59 4/7/2017

Bộ ảnh được chụp nhân dịp kỷ niệm 65 năm kết hôn của cặp vợ chồng già. Dù họ không còn là chàng thanh niên bảnh bao, cô gái trẻ xinh đẹp như ngày đầu, nhưng tình yêu họ dành cho nhau vẫn nguyên vẹn trong từng ánh mắt, từng cái nắm tay, cái ôm trìu mến.

Nhiếp ảnh gia Megan Vaughan cho hay, lần đầu tiên cô gặp hai vợ chồng ông Harold và bà Ruby là khi cô được mời chụp ảnh cho lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 60 của họ. Và 5 năm sau, dịp kỷ niệm 65 năm, cô lại nhận được vinh dự này một lần nữa.

Sau 5 năm, ông Harold vẫn chẳng khác gì là mấy. Ông cụ vẫn rất khỏe mạnh, luôn pha trò vui và mỉm cười. Còn vợ ông, Ruby, thì đã chẳng còn nhớ gì về Megan Vaughan và lần chụp ảnh trước đó, bởi chứng đãng trí tuổi già của bà đã trở nên nghiêm trọng hơn.

Ánh mắt trao nhau thật dịu dàng

Nụ hôn nồng nàn như thời son trẻ

Dù vậy, khi chào Vaughan ở cửa nhà, bà vẫn vô cùng hào hứng và nồng hậu. Bà Ruby dành cho nhiếp ảnh gia - mà bà nghĩ là lần đầu gặp mặt, một cái ôm thắm thiết như đối với một người thân sau suốt thời gian dài không gặp gỡ. Vaughan nói: “Cháu rất vui khi gặp lại bà!” Đáp lại, cụ Ruby tỏ ra hết sức hài hước: “Ồ, tôi ước gì mình biết được vì sao cháu lại vui!”

Dù tóc bạc, lưng còng, chân mỏi, chúng ta vẫn mãi mãi bên nhau

Bàn tay nắm lấy bàn tay

Trong vòng tay ông, nụ cười chẳng bao giờ tắt

Buổi chụp hình diễn ra hết sức vui vẻ. Cặp vợ chồng già quấn quýt bên nhau và chẳng hề ngại ngần thể hiện tình cảm dành cho một nửa của đời mình. Những nụ cười, cử chỉ trìu mến cứ thế được thể hiện thật tự nhiên.

Dù cụ bà Ruby có thể sẽ lại một lần nữa quên đi buổi chụp hình, nhưng những tấm ảnh thì sẽ còn mãi. Cũng như tình yêu đáng ngưỡng mộ của hai vợ chồng cụ vậy, mãi mãi thanh thân, nguyên vẹn như thuở ban đầu.

Dù cụ Ruby có mắc chứng đãng trí và quên đi nhiều điều, nhưng khuôn mặt của người chồng thân yêu sẽ là điều bà luôn ghi nhớ

Tình già mà tinh thần chẳng già

“Tại đây, tôi xin bày tỏ trái tim này”

Thèm một được ai đó ôm thật chặt từ phía sau - Có ngay!

“Lần đầu tiên gặp em, anh đã biết con tim mình đánh rơi rồi” - Có em chờ, Min ft. Mr.A


Lan Phương

Theo BP

Từ Khóa : tình yêu